Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Cầu - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 1 (xã Tân Kiên) đã tích cực vận động người dân nơi sinh sống hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường, tuyến hẻm giao thông nông thôn.
Bà Nguyễn Thị Cầu (60 tuổi) về hưu và tham gia công tác Mặt trận kể từ sau năm 2014. Trong quá trình tham gia công tác Mặt trận ở địa phương, bà Cầu luôn tâm niệm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ chính là nền tảng để bà phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những việc làm thiết thực, cụ thể như: Vận động người dân hiến đất mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường, tuyến hẻm trong khu vực, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương là một trong những công việc mà bà quyết tâm thực hiện và thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Giai đoạn 2016-2021, bà Nguyễn Thị Cầu cùng Ban công tác Mặt trận ấp 1 của xã đã vận động được 91 hộ dân trong khu vực hiến 6.154m2 đất mở rộng, nâng cấp các tuyến đường, tuyến hẻm. Trong đó, bản thân bà vận động được 12 hộ dân hiến 1.300m2 đất. Riêng gia đình bà tình nguyện hiến 20m2 đất.
Chia sẻ về cách làm, bà Cầu cho biết, trong quá trình vận động người dân hiến đất hoặc đóng góp kinh phí để mở rộng đường nông thôn bà đã gặp không ít khó khăn. Bởi theo bà, mỗi hộ dân có hoàn cảnh, điều kiện kinh tế khác nhau. Do đó, mức đóng góp sẽ tùy vào điều kiện, hoàn cảnh thực tế. Theo bà Cầu, “Ai có ít góp ít, có nhiều góp nhiều. Những hộ không có điều kiện đóng góp bằng kinh phí thì tôi kêu gọi tham gia đóng góp ngày công. Miễn sao công trình được thực hiện hoàn thành, đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân. Chính sự hài lòng, vui vẻ của người dân khi được đi trên con đường nông thôn mới là động lực giúp tôi nhẫn nại đi lại nhiều lần nhằm thuyết phục, vận động những hộ “khó tính” tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công làm đường giao thông nông thôn”.
Để nhận được sự ủng hộ và đồng tình của người dân, bà Cầu giải thích: “Việc nâng cấp, sửa chữa các tuyến hẻm, các tuyến đường cho người dân sinh sống trong khu vực không chỉ tạo điều kiện đi lại dễ dàng, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới,…mà nó còn tạo thuận tiện cho xe cứu hỏa, cứu thương đến chữa cháy, cứu thương kịp thời, đảm bảo tài sản, tính mạng người dân nếu có tình huống xấu xảy ra”.
Không chỉ vận động người dân tham gia hiến đất làm đường, bà Cầu còn tích cực vận động người dân tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng cách tham gia vệ sinh môi trường, đăng ký thực hiện tuyến đường, tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp (đường Xóm Hố, đường Kênh 7), góp phần cải thiện môi trường chung ở xã. Đặc biệt, bà đã vận động được nhiều hộ dân cùng treo ảnh Bác Hồ tại nhà, qua đó giáo dục con cháu và thế hệ sau luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.
Bà Trần Thị Ngọc Trinh - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Tân Kiên đánh giá: “Bà Nguyễn Thị Cầu luôn nhiệt tình hưởng ứng thực hiện và vận động nhân dân treo ảnh Bác trong nhà, các hoạt động chăm lo an sinh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Riêng bản thân thì có lối sống giản dị, gần gũi và là tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh ở xã”.
Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 4, xã Tân Kiên nhìn nhận: “Chị Cầu là người có tinh thần lạc quan, vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh. Trong công tác, chị luôn hướng dẫn, hỗ trợ đồng nghiệp tận tình. Đối với đồng nghiệp mới chưa quen việc, chị Cầu thường đi cùng đến nhà dân để hỗ trợ công việc. Tại các điểm đến tuyên truyền, vận động (nhà dân) chị luôn được bà con quý mến vì có tính “gần dân, học dân, hiểu dân”.
Qua 7 năm tham gia công tác Mặt trận ở địa phương với những đóng góp tích cực của mình, bà Cầu là một trong những gương điển hình nhiều năm liền của xã Tân Kiên và là một trong những gương “Cán bộ Mặt trận làm theo lời Bác“ tiêu biểu giai đoạn 2016-2021 được UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh tuyên dương.
Bài, ảnh: Chinh Nhân
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH