Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - Quyết tâm chăm sóc, giữ gìn, tuyến đường hoa để cải thiện môi trường xanh - sạch – đẹp

Từ hôm 18-4-2021 đến nay, đều đặn mỗi ngày, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (62 tuổi) - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 3, thị trấn Tân Túc thường xuyên đi dọc tuyến đường Tập đoàn 7-11 để nhặt rác, nhổ cỏ, bắt ốc ma vì sợ làm hư “tuyến đường hoa” mà bà và các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Tân Túc đã tham gia trồng trước đó. Nhờ bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của bà và các hội viên, các loại hoa dừa cạn, soi nhái, chuông vàng, mười giờ… đã nở rực hai bên đường Tập đoàn 7-11 khiến nhiều người đi đường “ưng bụng”.
Trước đó, đầu năm 2021, bà Mai nghĩ Đại hội phụ nữ các cấp sắp diễn ra và cần có một công trình để chào mừng như mọi khi. Chợt nhớ tuyến đường Tập đoàn 7-11 lúc bấy giờ còn nhiều rác thải, cỏ mọc um tùm rậm rạp, ảnh hưởng đến mỹ quan , bà Mai liền đăng ký với Hội LHPN thị trấn thực hiện công trình trồng hoa tại đây. Nói xong, bà bắt tay vào thuê người phun thuốc diệt cỏ ống. Mặt khác vận động các chị em trong chi hội, người dân sinh sống trong khu vực thu gom, xử lý các đống rác hoang trên tuyến đường này. Hơn một tuần lễ, các bãi rác hoang, bụi cỏ um tùm mới được dọn dẹp sạch sẽ.
Ban đầu, bà Mai thử nghiệm trồng hoa sao nhái và hoa mười giờ trên đoạn gần nhà. Sau thấy các loại hoa này nở đẹp, bà tiếp tục trồng thêm ở các đoạn xa hơn và được người dân trong xóm ủng hộ. Theo lời bà, để có cây sao nhái, bà Mai đi tới các tuyến đường khác lặt từng hạt giống sao nhái đem về gieo trồng trên đường Tập đoàn 7-11. Để hoàn thành tuyến đường hoa như ý định, bà và các hội viên trồng trong một tuần lễ mới hết số lượng trồng như dự định. Riêng bà Mai, mặc trời nắng hay mưa gì, bà cũng ra ngồi ven đường đào lỗ trồng số hoa trên. Nhiều chị em làm chung phải “nể” trước quyết tâm của bà.
Qua một thời gian chăm sóc, hoa sao nhái nở vàng rực cả góc đường tập đoàn 7-11. Tiếng lành đồn xa, tuyến đường này được Hội LHPN thị trấn Tân Túc tiếp tục vận động thêm các chị em hội viên hỗ trợ bà Mai trồng thêm hoa tại đây.
Chị Lê Thị Cẩm Liên - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tân Túc kể, hôm 18-4 (đợt ra quân tổng vệ sinh, trồng hoa đầu tiên do Hội phát động), hơn 20 chị em phụ nữ phải dầm mưa tầm tã suốt buổi để trồng thêm 200 cây chuông vàng trên tuyến này. Tuy mưa tầm tã nhưng nhiều chị vẫn ra làm cho bằng được. Nhất là chị Mai, mình mẩy ướt chèm nhem vẫn xắn tay áo, vén ống quần dầm mưa đào đất trồng cây suốt cả buổi”.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai hớn hở khoe: “Từ ngày đường có hoa đẹp, người dân đã không còn xả rác như trước đây. Người dân trong xóm cũng đã bắt đầu đi tập thể dục trên tuyến đường này”. Riêng bà Mai thì đều đặn mỗi ngày đi “kiểm tra” thành quả của Hội. Có hôm bà nhổ cỏ, bắt ốc ma tới tận 8, 9 giờ tối mới quay trở vào nhà.
Để có được tuyến đường hoa “ưng bụng”, bà Mai cho biết từ bữa xắn tay vào trồng hoa tới nay, bà đã hỗ trợ Hội LHPN thị trấn gần 30 triệu đồng tiền mua phân diêm, cây giống (chuông vàng) và thuê nhân công làm cỏ trên tuyến đường này.
Nhờ nỗ lực của bà và các chị em hội viên phụ nữ, tuyến đường Tập đoàn 7-11 được Hội LHPN thị trấn Tân Túc chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Mai cho hay, sắp tới bà và các chị em trong Hội quyết “đeo bám” chăm sóc tuyến đường hoa này suốt nhiệm kỳ (2021-2026) với mong muốn cải thiện môi trường xanh - sạch - đẹp ở địa phương.
Bài, ảnh: Chinh Nhân
Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023