Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 1.

Khởi đầu hành trình, du khách sẽ được thưởng thức món cà phê bơ chấm với giò cháo quẩy - một món ăn của người dân thành phố trước đây

Tour du lịch "Bình Chánh - Những điều chưa kể" sẽ đưa du khách đến tham quan các địa điểm gắn với văn hoá, lịch sử và thiên nhiên của vùng đất Bình Chánh như: Khu Di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò, khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật cô đơn), làng nghề làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân, Công viên Văn hóa Láng Le…

Các hoạt động trải nghiệm cũng được tour du lịch này chú trọng: đạp xe đạp ngắm rừng Lê Minh Xuân, hái đọt choại, chèo xuồng, các hoạt động chăm sóc sức khỏe...

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, tham gia khảo sát tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể"

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 3.

Du khách sẽ vừa đạp xe vừa ngắm rừng Lê Minh Xuân

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 4.

Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật cô đơn) - một địa điểm nổi tiếng tại huyện Bình Chánh

"Khi nhắc đến Bình Chánh, người dân chỉ coi địa phương này như 1 trạm trung chuyển trên con đường đi về miền Tây, chỉ đi thoáng qua. Nhưng trong Bình Chánh còn có rất nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch về văn hoá, lịch sử, sinh thái" - ông Trần Quang Duy, CEO Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, nhận định.

Ông Duy cho biết tour "Bình Chánh – Những điều chưa kể" sẽ là 1 sản phẩm du lịch mới của TP HCM, khuyến khích người dân đến với Bình Chánh nhiều hơn để tìm hiểu về các làng nghề truyền thống, văn hoá, lịch sử của khu vực này.

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 5.

Tham quan làng nghề làm nhang gần 100 năm tuổi

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 6.

Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 7.

Hoạt động ngâm chân thảo dược

Có mặt tại buổi khảo sát, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết toàn thành phố có 366 điểm đến, trải dài ở tất cả quận, huyện và TP Thủ đức. Tuy nhiên, trước đây TP HCM chỉ hay khai thác các điểm đến du lịch ở huyện Cần Giờ, Củ Chi.

"Hiện Sở Du lịch TP HCM có chương trình xây dựng các tour tuyến đến các điểm đến mới, hấp dẫn, chú trọng khai phá những địa điểm du lịch thậm chí người dân thành phố còn chưa biết đến" - bà Hiếu thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, tour Bình Chánh là 1 điểm mới, có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch Covid-19.

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 8.

Hái đọt choại

Bất ngờ tour du lịch “Bình Chánh - Những điều chưa kể” - Ảnh 9.

Một khung cảnh tái hiện Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

Buổi khảo sát nhằm giúp Sở Du lịch TP HCM và các đơn vị thực hiện hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa vào khai thác.

"Bình Chánh - Những điều chưa kể" là 1 trong 7 sản phẩm du lịch mà TP HCM sẽ đưa vào khai thác tại Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu". Hiện Sở Du lịch đã khảo sát được 4 sản phẩm. Dự kiến Tuần lễ Du lịch "Thành phố tôi yêu" sẽ được công bố vào cuối tháng 12 năm nay.

Lê Vĩnh