Công an huyện Bình Chánh kêu gọi người dân khẩn trương làm CCCD gắn chip điện tử đến ngày 31/5/2023

Thực hiện chỉ đạo của Công an TPHCM trong việc tổ chức mở cao điểm nước rút thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử, tài khoản định danh điện tử cho người dân, hiện nay Công an huyện Bình Chánh đang gấp rút thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử hoàn thành xong trước ngày 31/5 theo chỉ đạo của Công an TPHCM.

Theo đó, Công an huyện Bình Chánh ra thông báo tổ chức mở cao điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip đối với những trường hợp công dân thường trú, tạm trú và thực tế cư trú trên địa bàn huyện Bình Chánh nhưng chưa được cấp CCCD gắn chip, thời gian triển khai thực hiện đến hết ngày 31/5.

Hiện nay, huyện Bình Chánh còn 2.130 nhân khẩu cần phải thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip trên tổng số 7.118 nhân khẩu do Công an thành phố giao trong đợt cao điểm. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để công dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip trong thời gian cao điểm này, Công an huyện Bình Chánh triển khai đồng bộ các giải pháp, như: Bố trí điểm cấp CCCD gắn chip cố định tại trụ sở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện (địa chỉ: Số 8 đường số 2, khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh).

Bên cạnh đó, Công an huyện đã thành lập một tổ lưu động đến tận nhà các trường hợp công dân lớn tuổi, bị bệnh, di chuyển khó khăn, bệnh tật, già yếu… để làm CCCD gắn chip. Đồng thời tổ chức các tổ cấp CCCD gắn chip lưu động tại Công an các xã: Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Tân Nhựt, Tân Quý Tây, Hưng Long, Phong Phú, Bình Hưng; thực hiện từ 7giờ 30 phút đến 22 giờ hàng ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật để phục vụ tối đa nhu cầu của người dân.

Gặp chị Ngọc Hiền (ấp 4, xã Phong Phú) đến đăng ký tài khoản định danh điện tử tại trụ sở Công an xã Phong Phú gần giờ nghỉ trưa. Chị Hiền chia sẻ: “Mấy ngày trước Công an khu vực đến nhà thông tin lợi ích của việc tích hợp các loại giấy tờ tùy thân vào thẻ CCCD gắn chip nên chị tranh thủ công việc đến Công an xã tích hợp thẻ BHYT vào CCCD gắn chip để thuận tiện hơn trong việc khám, chữa bệnh”.

Ghi nhận thực tế tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an huyện Bình Chánh, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip khá đông, một số người phải ra bên ngoài ghế đá ngồi chờ. Anh Sĩ Bảo (ấp 2, xã An Phú Tây) trước đó đã làm CCCD gắn chip nhưng không may đánh rơi, anh cho biết: “Tôi vừa mới mất CCCD thì được biết Công an huyện đang có đợt cao đợt điểm cấp CCCD gắn chip nên tôi tranh thủ hôm nay không đi làm đến trụ sở Công an huyện làm cho tiện”.

Còn chị Kim Loan (Chung cư Sài Gòn Intela, xã Phong Phú) gần 4 tháng nay chị bận bịu với việc chăm con nhỏ nên khi biết Công an huyện mở cao điểm cấp CCCD gắn chip từ nay đến cuối tháng 5/2023 và may mắn hơn khi máy được đặt tại Công an xã Phong Phú, chị Loan cho biết sẽ tranh thủ ngày Chủ nhật nhờ người nhà trông con giúp để đi làm CCCD gắn chip và đăng ký luôn tài khoản định danh điện tử để thuận tiện trong các giao dịch đời sống.

Theo anh Nguyễn Ngọc Trí - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bình Chánh, từ ngày 20/1/2021 đến nay Công an huyện Bình Chánh đã thu nhận 305.383 hồ sơ, tổng số thẻ đã trả là 278.325 thẻ CCCD gắn chip cho công dân trên địa bàn huyện.

Góp phần vào hoàn thành thắng lợi đợt cao cao điểm nước rút thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip của thành phố, Công an huyện Bình Chánh kêu gọi người dân thường trú, tạm trú và thực tế cư trú tại huyện Bình Chánh nhưng chưa được cấp CCCD gắn chip khẩn trương liên hệ ngay với lực lượng Công an để được cấp CCCD gắn chip trong thời gian sớm nhất. Khi có thắc mắc về thủ tục hồ sơ, người dân liên hệ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Bình Chánh qua số điện thoại 0283.7606.912 để được hướng dẫn.

Bài, ảnh: Duy Phong