Cuộc thi kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù dịch trên Internet, mạng xã hội năm 2022

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền và kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet và mạng xã hội, nhất là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, sáng 28/10, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Cuộc thi Kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội năm 2022.

Đến dự có đồng chí Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Thị Hoàng Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Đỗ Quyết Thắng - Phó trưởng Phòng Báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Khấu Dũng Tiến - Phó trưởng Công an huyện cùng các đồng chí là Bí thư Chi, Đảng bộ cơ sở.

Trước khi cuộc thi diễn ra, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam đã có phát biểu chỉ đạo, quán triệt với các đội thi và cấp ủy cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet và mạng xã hội: “Không gian mạng đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều lợi ích đối với các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do có tính mở, với đặc trưng tự do, đa dạng, nhiều khi bị xóa nhòa ranh giới giữa thực và ảo, vì vậy không gian mạng mang đến không ít thách thức đối với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Chúng đã và đang trở thành công cụ hàng đầu để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá. Đây thực sự là một mặt trận quan trọng và không thể buông lỏng. Đấu tranh tư tưởng trên không gian mạng hiện nay là vấn đề khách quan, nhiệm vụ trọng yếu, đòi hỏi mọi người, lực lượng thực thi nhiệm vụ này trên không gian mạng phải luôn nhận thức đầy đủ những thách thức và yêu cầu của nhiệm vụ, xây dựng bản lĩnh, trách nhiệm và quyết tâm cao, góp phần giữ vững nền tảng tư tưởng lý luận của Đảng trước tình hình mới. Hội thi sáng nay là dịp để “thực binh”, kiểm tra, đánh giá lại kỹ năng, việc tổ chức tác chiến của lực lượng cộng tác viên huyện và cơ sở. Tôi tin tưởng đây là một sân chơi hữu ích và tất cả các đồng chí sẽ rà soát, hệ thống lại các quy định, các hướng dẫn; nâng cao kỹ năng đấu tranh hiệu quả trên không gian mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Hơn hết, cả huyện Bình Chánh chúng ta đang phấn đấu để trở thành thành phố trực thuộc TPHCM, mỗi đồng chí ngồi đây bằng hành động, việc làm thiết thực của mình, sẽ là những “chiến binh” giữ gìn hình ảnh đẹp của Bình Chánh, góp phần đưa hành trình chuyển huyện thành thành phố sẽ diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn”.

Tham gia cuộc thi có 16 đội thuộc 50 Chi, Đảng bộ với 160 đồng chí đến từ cơ sở, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện (đa số dưới dạng liên quân để tăng cơ hội trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về kỹ năng, nghiệp vụ đấu tranh trên không gian mạng). Cuộc thi được chia làm 3 vòng: Vòng thứ 1 với tên gọi Hiểu biết: Các đội dự thi của mỗi đợt sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm; Vòng thứ 2 với tên gọi Kỹ năng: Các đội dự thi của mỗi đợt sẽ thực hiện tình huống giả định tổ chức báo cáo một tài khoản hoặc một bài viết xấu, độc do Ban tổ chức (BTC) đưa ra; Vòng thứ 3 với tên gọi Xử lý tình huống: Mỗi đội lần lượt sẽ xử lý một tình huống do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 5 phút để vừa hội ý và vừa trả lời. Ban giám khảo có thể đặt thêm câu hỏi để làm rõ phần trả lời của các đội.

Trải qua 3 vòng thi, Đội 9 (gồm các đơn vị: Xã Bình Hưng, Tòa án nhân dân huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện và Đội Quản lý thị trường số 15) đã xuất sắc giành giải Nhất; Đội 14 (đơn vị Huyện Đoàn) giành giải Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 2 giải Phong trào cho các đội tham gia hội thi.

                                                                                                                                                                                  Triều Chương

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN MỚI NHẤT

TIN NỔI BẬT

Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH