Doanh nghiệp huyện đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo an sinh xã hội trong dịch COVID-19

Trong mấy tháng qua, trước ảnh hưởng mạnh của dịch COVID-19, trên 80% doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh. Số còn lại phải hoạt động trong điều kiện “3 tại chỗ” và rơi vào tình trạng rất khó khăn. Tuy nhiên cộng đồng doanh nghiệp Thành phố vẫn dốc toàn bộ sức lực tham gia vào cuộc chiến chống dịch, đảm bảo sức khỏe, tính mạng người dân. Trong đó có nhiều Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh.
   Ông Chu Tiến Dũng - Bí thư Đảng - Đoàn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cho biết, trong những tháng qua, các doanh nghiệp đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 và thực hiện nhiều chiến dịch chăm lo an sinh xã hội cho người dân lẫn lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của Thành phố. Đặc biệt gần đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố triển khai hơn 80.000 phần quà trị giá hơn 30 tỷ đồng chăm lo nhân dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 22 quận/huyện, thành phố Thủ Đức trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt, trong đó có nhiều doanh nghiệp dành nhà xưởng, quỹ đất hoạt động để hỗ trợ chính quyền Thành phố tạm thời xây dựng các bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.
   Tại huyện Bình Chánh, Hội Doanh nghiệp huyện cùng các hội viên không chỉ ủng hộ địa phương mua trang thiết bị vật tư y tế, đồ bảo hộ, khẩu trang và ủng hộ chương trình đánh giá lâm sàng vaccine của Bộ Y tế mà còn ủng hộ kinh phí thực hiện các suất ăn, phần nước uống hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân sinh sống trong các khu phong tỏa, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 7-10, các hội viên thuộc Hội Doanh nghiệp huyện đóng góp khoảng 12 tỷ đồng cùng 11 tấn gạo, 5.500 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0, 1 tấn rau củ quả và hàng ngàn nhu yếu phẩm (mì, nước tương, trứng) trên địa bàn các xã-thị trấn để chăm lo hộ dân bị ảnh hưởng do dịch COVID -19. Chưa kể, hội viên Hội Doanh nghiệp huyện nấu hàng ngàn suất ăn và 3.500 chai nước mật ong (chanh, sả, gừng) hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 trên địa bàn. Thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện, tính đến ngày 2-10, hội viên Hội Doanh nghiệp huyện chung tay cung cấp khoảng 60.000 suất ăn với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.
   Điển hình là các Công ty: TNHH SX TM Uyên Phát, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên, Công ty TNHH Nệm Ưu Việt, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Huyện Bình Chánh, Agribank Chi nhánh Nam Thành phố và Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng,...
   Ngoài ra, trước Thư ngỏ của Hội LHPN huyện Bình Chánh về kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện mô hình “Trao gửi yêu thương” nhằm chăm lo trẻ em bị mồ côi do dịch COVID-19 gây ra trên địa bàn huyện, ngày 27-9, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện Bình Chánh đã hưởng ứng lời kêu gọi, nhận đỡ đầu chăm lo cho 3 trẻ bị mồ côi do dịch COVID-19 đến khi 18 tuổi với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/trẻ. Trong đó, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện nhận đỡ đầu chăm lo 2 trẻ và cá nhân ông Nguyễn Duy Tấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty nhận đỡ đầu chăm lo 1 trẻ. Bên cạnh đó, ông Lý Minh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty hỗ trợ 10 triệu đồng.
   Trong thời gian tới, dự kiến Hội Doanh nghiệp huyện sẽ tổ chức đi thăm một số trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Qua đó khảo sát thực tế nguyện vọng của các em rồi sẽ có hướng hỗ trợ cụ thể đối với các trường hợp này trên tinh thần cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân nói chung, trẻ mồ côi nói riêng “vượt khó” trong đại dịch COVID-19.