FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh

TTO - FLC vừa có buổi báo cáo chi tiết về đề xuất kế hoạch đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha tại Bình Chánh, TP.HCM, trong đó có tòa tháp 99 tầng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bình Chánh, đây mới chỉ là ý tưởng ban đầu.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại Bình Chánh - Ảnh 1.

Phối cảnh khu đô thị phức hợp quy mô gần 1.200ha do FLC đề xuất tại Bình Chánh - Ảnh: FLC

Sáng 9-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết ngày 8-2, Ban thường vụ Huyện ủy Bình Chánh có buổi làm việc để nghe FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp tại huyện này.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, với điểm nhấn là tòa tháp 99 tầng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của TP.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung...

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch - đầu tư, Sở Quy hoạch - kiến trúc và huyện Bình Chánh khảo sát cùng nhà đầu tư để thực hiện các bước đầu tư theo quy trình. Theo đó, việc thực hiện dự án này còn cả lộ trình dài hơi.

"Sau buổi làm việc, chủ đầu tư sẽ lên ý tưởng thiết kế và chuẩn bị hồ sơ gửi cho huyện Bình Chánh và các sở liên quan tổng hợp báo cáo TP. Phía huyện Bình Chánh mong muốn nhà đầu tư sớm triển khai, thực hiện các ý tưởng như trình bày", vị này cho hay.

Theo vị trên, trong nhiệm kỳ này, Huyện ủy Bình Chánh quyết tâm đưa Bình Chánh lên thành phố phía Tây TP.HCM. Huyện đã thành lập tổ xúc tiến đầu tư mời gọi các nhà đầu tư nhằm thay đổi diện mạo của huyện.

Ngoài FLC, còn nhiều đơn vị đang nghiên cứu để đề xuất đầu tư các dự án ở huyện Bình Chánh. Tuy nhiên hiện nay chưa công bố được vì nhà đầu tư đang trong thời gian gửi xin ý kiến UBND TP và các cơ quan liên quan. 

Ngoài ra, tại huyện Bình Chánh còn có hàng trăm dự án đang được Huyện ủy, UBND huyện cố gắng xúc tiến, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH