Sắc Xuân đang lan tỏa trên từng con đường, ngõ hẻm và trong từng nhà dân, mọi người đang háo hức chào đón và tận hưởng ngày Tết trong yên bình sau ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để có được một năm mới yên bình chính là nhờ sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ công an, quân sự đang âm thầm góp thêm mùa Xuân sum vầy cho đất nước, cho dân tộc.

Năm 2022 trôi qua, với sự nỗ lực của lực lượng chức năng, số vụ phạm pháp hình sự của huyện Bình Chánh đã giảm 30,69% so với năm 2021. Theo đó, Công an huyện đã đấu tranh khám phá 135/210 vụ, bắt giữ trên 300 đối tượng (trong đó có 38 vụ thuộc án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng); 81 vụ trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, bắt giữ 60 đối tượng.

Để đảm bảo bình yên cho người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện tập trung huy động sức mạnh tổng hợp đồng bộ triển khai tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm, kiên quyết xử lý các loại tệ nạn xã hội không để hình thành tuyến, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự; củng cố các mô hình tự quản, tự hòa giải, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong dịp Tết. Trong đó, chú trọng vận động toàn dân tham gia giao nộp và phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm pháp luật về pháo, vận động các hộ gia đình, hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm và chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trong ngày Tết.

“Công an huyện Bình Chánh sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về ANTT và đốt pháo nổ trái phép, quyết tâm không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”, ông Trần Ngọc Minh - Phó Trưởng Công an huyện cho biết. Cùng với đó, các lực lượng công an, quân sự huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với xã - thị trấn nắm bắt tình hình liên quan đến ANTT; tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng tại các tổ nhân dân trong dịp Tết.

Từ giữa tháng 11/2022, Công an huyện đã phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo Đại tá Phạm Hoàng Thảo - Trưởng Công an huyện, để thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ cao hơn so với các năm trước: Tập trung giảm số vụ tai nạn giao thông, hạn chế cháy nổ, phát hiện kịp thời các vụ phạm tội tụ tập đông người có sử dụng hung khí, vũ khí, công cụ hỗ trợ, các hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự, đua xe trái phép,… đảm bảo ANTT tại các điểm tham quan, vui chơi giải trí, bến xe, chợ hoa xuân và các khu vực, tuyến đường tập trung đông người trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân trong dịp Tết đến, Xuân về. Hướng tới mục tiêu kéo giảm ít nhất 0,5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội, tỷ lệ điều tra khám phá án về trật tự xã hội đạt 85%, triệt phá 100% băng nhóm tội phạm có tổ chức, các tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy trong năm 2023.

Để đảm bảo tuyệt đối ANTT, an toàn giao thông (ATGT), bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong việc đảm bảo ATGT, ANTT trên địa bàn huyện của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật góp phần bảo đảm ANTT, để mọi người dân được đón Tết cổ truyền an toàn, hạnh phúc.

Tết đến, Xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy. Thế nhưng, với các chiến sĩ công an, dân quân, lực lượng bảo vệ dân phố, Xuân chỉ thực sự đến khi Nhân dân được bình yên, chỉ trọn vẹn khi không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn. Trong không khí Xuân rộn ràng và các chiến sĩ công an, dân quân, dân phòng vẫn đang trên đường làm nhiệm vụ. Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, mang đến cho người dân những ngày vui Xuân, đón Tết bình yên, đầm ấm và trọn vẹn.

                                                                                                                                                                            Duy Phong

Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023