HĐND huyện giám sát chuyên đề “Công tác triển khai thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Sáng 9/9, HĐND huyện tổ chức giám sát chuyên đề “Công tác triển khai thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn huyện”. Ông Thái Thành Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân gặp khó khăn theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Tuy nhiên, thành phố cấp kinh phí chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, do đó UBND huyện đã chủ động sử dụng mọi nguồn lực tài chính để giải quyết, trong đó đã sử dụng nguồn ngân sách huyện năm 2021 để triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại 15 khu cách ly theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND và Nghị quyết số 56/NQ-HĐND của HĐND huyện. Cụ thể huyện đã bố trí dự toán cho các cơ quan, đơn vị triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 là 53 tỷ 61 triệu đồng. Theo đó các đơn vị đã triển khai thực hiện 25 tỷ 896 triệu đồng; trong đó mua vật tư y tế, vật dụng sinh hoạt phục vụ công tác phòng, chống dịch là 6 tỷ 795 triệu đồng, chi chế độ phụ cấp cho lực lượng phòng, chống dịch phục vụ tại các khu cách ly tập trung là 6 tỷ 68 triệu đồng, mua sắm thiết bị phục vụ các khu cách ly tập trung là 4 tỷ 103 triệu đồng, sửa chữa bảo trì, dọn vệ sinh các khu cách ly tập trung là 1 tỷ 576 triệu đồng, kinh phí thực hiện hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng tại các khu cách ly tập trung là 7 tỷ 354 triệu đồng. Còn lại 22 tỷ 242 triệu đồng các cơ quan, đơn vị chưa thực hiện thanh toán kịp trong năm 2021 sẽ chuyển sang năm 2022. Hủy dự toán không thực hiện là 4 tỷ 923 triệu đồng.

Đối với công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, từ ngày 1/10/2021 đến nay, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã - thị trấn rà soát, tổ chức tiêm vaccine cho người dân (đã thực hiện tiêm 1.105.212 liều vaccine).

Trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong công tác thanh quyết toán kinh phí phòng, chống dịch COVID-19, Trưởng Phòng Y tế huyện Nguyễn Thanh Hùng cho biết: Việc chi hỗ trợ, rà soát, lập danh sách các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 như bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, cán bộ, lực lượng tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là một nhiệm vụ mới, các đơn vị như Trung tâm y tế, Quân sự, UBND các xã - thị trấn thực hiện chấm công, gửi hồ sơ chưa đúng, chưa đủ, phải rà soát, điều chỉnh, bổ sung nhiều lần; một số tình nguyện viên được thành phố, Bộ Y tế...huy động tham gia phòng, chống dịch cung cấp thông tin, số tài khoản không đúng nên phải điều chỉnh, bổ sung.

Kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thái Thành Tâm đề nghị các phòng, ban huyện đặc biệt là Phòng Y tế, Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện sau buổi giám sát có sự rà soát, tham mưu UBND huyện làm việc với các đơn vị có liên quan để có hướng giải quyết các nội dung chưa thanh quyết toán. Rút kinh nghiệm từ những mặt hạn chế, thời gian tới Phòng Y tế huyện cần có dự báo cũng như định hướng tham mưu UBND huyện chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi tăng cường.

                                                                                                                                                                                               Tin, ảnh: Phan Phan

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

  Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

 • Bản đồ huyện Bình Chánh

  Bản đồ huyện Bình Chánh

 • Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2021 của huyện Bình Chánh

  Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2021 của huyện Bình Chánh