Hội LHPN huyện trao tặng 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024  

        Sáng 16/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức Chương trình trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024 cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Chung Mỹ Duyên - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Sư cô Thích Nữ Hoa Đức - thành viên Ban Quản viện Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM; bà Võ Thị Thanh Thủy - đại diện CLB Người Thiện Tâm.

Trong năm học 2022-2023, Hội LHPN từ huyện đến  xã - thị trấn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, qua đó góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục chăm lo cho thế hệ trẻ, đặc biệt là con em cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó, vươn lên trong học tập. Tổng số suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai các cấp Hội đã vận động, trao tặng cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2022 - 2023 là 231 suất, với tổng số tiền hơn 481 triệu đồng. Trong năm học 2023-2024, Hội LHPN huyện vận động, trao tặng 194 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở các cấp học, với tổng số tiền hơn 355 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHPN huyện đề xuất Hội LHPN thành phố và Báo Phụ nữ thành phố trao tặng 28 suất học bổng, với tổng số tiền 69 triệu đồng.

 Phát biểu tại Chương trình trao học bổng, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chung Mỹ Duyên trân trọng cảm ơn mạnh thường quân đã đồng hành cùng Hội LHPN huyện trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là ủng hộ những phần kinh phí của mình để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, trong năm 2023-2024, mong rằng, trong thời tới, các đơn vị các mạnh thường quân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN huyện, hỗ trợ những suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện được tiếp bước đến trường. Đồng thời, mong muốn các học sinh, sinh viên nhận học bổng sẽ cố gắng ra sức học tập hơn nữa để trở thành con ngoan - trò giỏi, sau này góp ích cho xã hội.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 19 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2023-2024 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hoa Mai

 

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
  • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

    Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

    KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

    Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

    CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục  và đào tạo năm học  2022 - 2023

    Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023