Sáng 23/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Bảo hiểm Y tế (BHYT) học sinh sinh viên (HSSV) năm học 2021-2022 và triển khai công tác BHYT năm học 2022-2023.

Tham dự có ông Nguyễn Hữu Thanh - Giám đốc BHXH huyện; bà Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, cùng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhân viên phụ trách BHYT các trường trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2021-2022, BHXH huyện luôn chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện thống nhất tổ chức triển khai công tác BHYT HSSV; phối hợp, hỗ trợ với Ban giám hiệu các trường theo dõi cập nhật số liệu, đôn đốc kê khai danh sách, tổ chức thu, nộp BHYT HSSV, hạn chế tối đa việc gia hạn và phát hành thẻ trễ làm ảnh hưởng đến quyền lợi khám chữa bệnh BHYT của HSSV. Kết quả toàn huyện có 86.758/90.192 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96.19%. Cụ thể Khối Trung cấp nghề và cao đẳng đạt tỷ lệ 61.55%; Khối THPT đạt tỷ lệ 90,59%; Khối THCS đạt tỷ lệ 97.98%; Khối Tiểu học đạt tỷ lệ 98.44%.

Công tác khám chữa bệnh cho HSSV cũng được đảm bảo, nhiều bệnh nhân là HSSV đã được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng cho các trường hợp điều trị bệnh. HSSV khi tham gia BHYT nếu chẳng may vào bệnh viện thì được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh 80% tổng chi phí điều trị, giúp cho gia đình HSSV giảm bớt gánh nặng về tài chính khi bị bệnh hoặc bị tai nạn rủi ro.

Trong năm học mới 2022-2023, BHXH huyện phấn đấu đặt mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT và cài đặt, sử dụng ứng dụng VSSID. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng Bằng khen của BHXH Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chính sách BHYT HSSV 2 năm học liên tiếp 2019-2020 và 2020-2021 và trao tặng Giấy khen của BHXH TPHCM cho 34 tập thể và 67 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phối hợp thực hiện tốt chính sách BHYT HSSV năm học 2021- 2022.

                                                                                                                                                  Tin, ảnh: Thanh Đào

Tin tức đọc nhiều
 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • Bản đồ huyện Bình Chánh

  Bản đồ huyện Bình Chánh

 • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

  Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"