Hội thảo ngày công tác xã hội Việt Nam, chủ đề: “Kết nối vòng tay chăm sóc người bệnh”

Sáng 22/3, Bệnh viện huyện Bình Chánh (Bệnh viện) tổ chức Hội thảo ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2023), chủ đề: “Kết nối vòng tay chăm sóc người bệnh”.

Đến dự có bà Tô Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện các Trưởng, Phó Khoa, phòng và thân nhân bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Năm 2022, Tổ công tác xã hội Bệnh viện đã thực hiện tư vấn sức khỏe cho 1.466 bệnh nhân điều trị ngoại trú và nội trú. Nhờ có sự hỗ trợ, kết nối của của Tổ công tác xã hội, trong năm 2022 đã có 120 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, tham vấn; hỗ trợ 24 bệnh nhân không có hộ khẩu thường trú được hưởng BHYT; hỗ trợ tham vấn chăm sóc sức khỏe - phòng chống xâm hại, bạo lực sức khỏe tinh thần cho 30.000 lượt học sinh; phòng tránh bao lực, chăm sóc sức khỏe về giới cho 1.000 lượt công nhân tại các xí nghiệp; phối hợp mạnh thường quân thăm hỏi, động viên tinh thần người bệnh điều trị nội trú nhân các dịp lễ, tết; thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn thông qua các mô hình “Bánh mì 0 đồng”, “Cơm trưa 0 đồng”.

Các đại biểu và thân nhân người bệnh đều cảm thấy xúc động khi được nghe chính người trong cuộc (như điều dưỡng Đỗ Hữu Vinh, điều dưỡng Phạm Thị Ngọc Thanhthuộc Tổ công tác xã hội) kể lại hành trình từ tiếp nhận bệnh nhân cơ nhỡ đến việc động viên, khai thác thông tin, chia sẻ vực dậy tinh thần của bệnh nhân trong lúc hoạn nạn bằng lòng nhân ái, trách nhiệm, an toàn chất lượng.

Bà Đặng Thị Ánh Tú - Cán bộ phụ trách trẻ em và bình đẳng giới xã Bình Chánh cho biết: “Trong năm 2022, Bệnh viện huyện Bình Chánh là nơi đã hỗ trợ cho địa phương rất nhiều đối với các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tâm lý của trẻ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, xâm hại tình dục trẻ em,…) qua đó kết nối và có những chương trình phù hợp để tư vấn, tham vấn cho trẻ. Hy vọng Bệnh viện huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương trên địa bàn huyện trong thời gian tới”.

Bà Tô Thị Kim Phụng - Phó Giám đốc Bệnh ghi nhận sự đóng góp tích cực của Tổ công tác xã hội bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng hoạt động, chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời mong muốn Tổ Công tác xã hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đối với bệnh nhân trong thời gian tới.

Dịp này, Bệnh viện huyện Bình Chánh trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác xã hội của bệnh viện.

Các đại biểu tại buổi hội thảo còn được Tiến sĩ Lê Thị Hoàng Liễu - chuyên gia Tâm lý nhi Bệnh viện, nguyên Trưởng khoa Tiết chế Dinh dưỡng Bệnh viện trao đổi chuyên đề: Phòng tránh béo phì chăm sóc sức khỏe tinh thần.

                                                                                                                                                                                                                                               Cẩm Tú

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN MỚI NHẤT

TIN NỔI BẬT

Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH