Đúng 7 giờ sáng hôm nay, ngày 23-5-2021, hơn 375.000 cử tri huyện Bình Chánh đã hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 193 điểm bầu cử trên địa bàn huyện Bình Chánh. Phóng viên Đài Truyền thanh huyện đã có mặt tại một số điểm bầu cử trên địa bàn huyện để ghi nhận không khí lễ khai mạc.
 
   Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc bầu cử thực hiện nghi thức chào cờ
   *7 giờ sáng, đồng loạt 16 điểm bầu cử tại xã Tân Kiên long trọng khai mạc trọng thể bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại các điểm bầu cử đều rực màu cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử nổi bật, các tuyến đường, ngõ hẻm đều sạch sẽ và được trang hoàng lộng lẫy. Tại điểm bầu cử số 85, Văn phòng ấp 1 xã Tân Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam đã có mặt rất sớm để tham dự lễ khai mạc và chứng kiến việc kiểm tra thùng phiếu trống, niêm phong thùng phiếu, thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trước khi cử tri bỏ phiếu.
Theo quan sát của chúng tôi, cử tri đã đến từ rất sớm và thức hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và các bước trong quy trình bỏ phiếu. Là một trong những cử tri có mặt sớm nhất, ông Nguyễn Văn Đậm - đảng viên 55 năm tuổi Đảng, cho biết: “Tôi và vợ tranh thủ đi bầu cử sớm. Một phần thể hiện quyền và trách nhiệm của công dân thông qua lá phiếu bầu, mặt khác đi sớm để hạn chế tập trung quá đông tại điểm bỏ phiếu ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch”.
   Được biết, có 21.312 cử tri trên địa bàn xã Tân Kiên tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
* Trước đó, lúc 6 giờ 45 phút, phóng viên Đài có mặt tại Tổ Bầu cử số 047 (ấp 3 xã Hưng Long), mặc dù, dịch COVID-19 đã và đang diễn diễn biến khá phức tạp, nhưng trước giờ khai mạc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đã có gần 30 cử tri sẵn sàng bước vào phòng bỏ biếu chọn những người đủ tài đức, biết quan tâm đến xây dựng và bảo vệ đất nước giàu đẹp, đảm bảo kinh tế, đời sống của người dân phát triển. Đến tham dự Lễ khai mạc, có ông Phan Thanh Huy - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, bà Võ Thị Hồng Diễm - Chủ tịch UBND xã.
 
   Thành viên Tổ bầu cử xã Hưng Long thực hiện thủ tục niêm phong thùng phiếu
  Ông Đào Hoàng Vũ - Trưởng ấp 3, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 047 cho biết: Trước khi vào tham dự lễ khai mạc, chúng tôi đã tổ chức cho cử tri khai báo y tế, đo thân nhiệt, nước rửa tay diệt khuẩn, phát khẩu trang…cho cử tri. Trước đó, ngày 22-5, Trạm Y tế xã đã phun thuốc sát khuẩn xung quanh khu vực bỏ phiếu. Bỏ lá phiếu đầu tiên, bà Nguyễn Thị Phục, cho biết: Tôi rất vinh dự bỏ lá phiếu đầu tiên cho những người đủ đức, đủ tài phục sự đất nước, phục vụ nhân dân…Được biết, tại Tổ Bầu cử số 047, có hơn 2.780 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HđND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
   *Cũng trong sáng 23-5, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng đã tham dự Lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 6, Trường Tiểu học Bình Hưng (ấp 2). Lễ khai mạc cuộc bầu cử được diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng trình tự quy định. Ngay sau khi Tổ trưởng Tổ bầu cử đọc diễn văn khai mạc, nội quy và thể lệ bầu cử; đại diện cử tri đã cùng Tổ bầu cử kiểm tra thùng phiếu chính, thùng phiếu phụ, thực hiện thủ tục niêm phong thùng phiếu. Tiếp đó, Tổ trưởng Tổ bầu cử tuyên bố bắt đầu việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Cử tri xã Bình Hưng đọc danh sách ứng cử viên 1
   Được biết, Khu vực bỏ phiếu số 6 có khoảng 3.900 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Có mặt rất sớm để thể hiện quyền và trách nhiệm trong bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trang Hồng Châu (ấp 2, xã Bình Hưng) phấn khởi cho biết: “Đã nhiều lần đi bầu cử rồi nhưng lần này có cảm xúc rất đặc biệt. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo các quy trình khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu…. Với tư cách là công dân, tôi sẽ lựa chọn người có đức, có tài bầu làm đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; tôi rất hi vọng những người được chọn lần này gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
 
Ban tổ chức bố trí bàn chờ để cử tri xã Bình Hưng tìm hiểu danh sách ứng cử viên 1
   *Trong không khí trang trọng, vui tươi, 66.718 cử tri của xã Vĩnh Lộc A cùng với cử tri huyện Bình Chánh hân hoan cầm trên tay lá phiếu đi đến các điểm bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ mới từ 6 giờ sáng, cử tri đã có mặt khá đông tại nhiều điểm bỏ phiếu bầu cử với tinh thần phấn khởi, chờ đến giờ tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm. Mỗi lá phiếu là niềm tin, là sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Khu vực bỏ phiếu số 157 thuộc xã Vĩnh Lộc A có cử tri tranh thủ từ 5 giờ sáng đến chờ được bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ công dân với tâm trạng háo hức, mong chờ. Có mặt khá sớm để tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri Nguyễn Thị Mộng, cho biết: “Tranh thủ đi bầu sớm để thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tôi rất vinh dự khi có quyền lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.
 
Cờ hoa được trang trí rực rỡ tại điểm bầu cử xã Vĩnh Lộc A
   * Khu vực bầu cử số 25, thuộc ấp 4 xã Phong Phú tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Chánh, Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng diễn ra với đông đảo cử tri xã Phong Phú tham gia bầu cử theo đúng quy định và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Hòa chung không khí nô nức của ngày bầu cử, ông Nguyễn Hoàng Dân - Thành viên tổ bầu cử cho biết: “Trong quá trình chuẩn bị cho bầu cử lần này,công tác tuyên truyền, tiếp xúc cử tri, mạn đàm tiểu sử,…được thực hiện tốt. Tôi thấy ý thức của người dân trong đợt bầu cử lần này rất cao, từ việc đảm bảo đúng các bước trong quy trình bầu cử, người dân cũng rất ý thức trong phòng, chống dịch COVID-19; quyết tâm chọn ra những đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp”.
 
Cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử
   Được biết, trong sáng 23-5, tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Bình Chánh đều đón nhận đông đảo cử tri tham gia bầu cử. Đây là tín hiệu đáng mừng báo hiệu thành công của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Bình Chánh. Với trách nhiệm của mỗi cử tri đối với lá phiếu của mình, cùng với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo từ phía các cấp chính quyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, chúng ta tin tưởng rằng các cử tri sẽ lựa chọn được những đại biểu có đủ đức và đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại các cơ quan quyền lực Nhà nước, góp phần cho Ngày hội non sông thành công tốt đẹp.
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH