Hơn 5.800 “sĩ tử” huyện Bình Chánh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

  Sáng 6/6, hơn 96.000 học sinh TPHCM bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Tại huyện Bình Chánh có hơn 5.800 học sinh cũng hăng hái tham gia kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập tại 9 điểm thi trên địa bàn huyện.

  Theo ghi nhận, từ 6 giờ sáng, hầu hết phụ huynh và học sinh đã có mặt tại các điểm thi. Các em học sinh vừa hào hứng vừa lo lắng nhưng cũng rất phấn khởi cho ngày thi đầu tiên. Cùng với đó là cảm giác hồi hộp, lo lắng không kém thí sinh ca ph huynh.

   Tại điểm thi Trường THCS Hưng Long, phụ huynh liên tục dặn dò các con bình tĩnh khi vào phòng thi.  Em Nguyễn Tấn Tài (điểm thi Trường THCS Hưng Long) cho biết: “Em đã ôn bài rất kỹ, nhưng vẫn còn lo lắng môn Tiếng Anh, em mong đề thi sẽ vừa sức với mình để đủ nguyện vọng vào Trường THPT Bình Chánh”.

  Đến 6 giờ 30 phút, khi hồi trống báo hiệu tập trung, các thí sinh nhanh chóng vào phòng thi. Theo kế hoạch, tất cả thí sinh sẽ dự thi 3 môn: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán hc trong hai ngày 6 và 7/6.  Mỗi phòng thi chỉ bố trí tối đa 24 thí sinh, mỗi điểm thi đều có thêm 3 phòng thi dự phòng, mỗi điểm thi có 3 cán bộ Công an được phân công đảm bảo an ninh trật tự.

 Tại các điểm thi, Hội đồng coi thi luôn đảm bảo an toàn, nghiêm túc để kỳ thi được diễn ra hiệu quả. Theo đó, các Hội đồng coi thi trên địa bàn huyện đã nghiêm túc kiểm tra các vật dụng cá nhân của thí sinh dự thi, đề nghị các thí sinh để cặp sách, vật dụng các nhân để đảm bảo hiệu quả cho kỳ thi. Trước khi vào phòng thi, cán bộ coi thi phổ biến lại quy chế thi cho thí sinh để các em nắm bắt kịp thời, tránh để sai sót đáng tiếc. Bên cạnh đó, các cán bộ coi thi chú trng kiểm tra phiếu dự thi để đảm bảo tính công khai và minh bạch.

  Bên ngoài, phụ huynh hồi hộp trông ngóng, đứng ngồi không yên. Là phụ huynh đưa con đi thi tại điểm Trường THCS Bình Chánh, chú Nguyễn Thanh Nhanh cho biết, sáng nay gác lại công việc buôn bán ngoài chợ để chở con đi thi: "Trước khi vào phòng thi cháu cũng hồi hộp lắm, kêu tôi đừng về mà ở lại đợi cháu thi xong. 9 năm con đi học bây giờ phải ở bên cạnh hỗ trợ, tạo điều kiện tinh thần cho con thoải mái. Tôi cũng động viên con bình tĩnh như lúc thi ở trường, đừng đặt nặng tâm lý, cứ tự tin mà làm bài”.

Còn chú Trần Văn Lớn có con học tại Trường THCS Nguyễn Văn Linh thi tại điểm Trường THCS Bình Chánh có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Tân Túc, cho biết, hôm nay có đi làm nhưng lo cho con thì phải nghỉ chứ đâu bỏ được: "Sáng 5 giờ 45 phút là tôi kêu con dạy chuẩn bị ăn uống, từ nhà lên điểm thi là 6 giờ 15 phút, tôi cho con đi sớm để lỡ có sự cố trên đường còn trở tay kịp”.

Khác với tâm lý của những ông bố có con đi thi tuyển sinh lớp 10 hôm nay, cô Trần Thị Hường cho biết tinh thần con cô đi thi rất phấn khởi: “Mình cũng động viên bé cố gắng học, ôn bài, nhưng mà trước ngày thi thì nghỉ ngơi không được ôn bài nữa, chỉ tập trung ăn uống, nghỉ ngơi để ngày mai thi thôi”.

  Có mặt từ sớm tại điểm thi Trường THCS Vĩnh Lộc A đa số phụ huynh đã đưa con em đến tận trường và hồi hộp chờ con ngoài cổng trường. Chị Phạm Thị Thúy, phụ huynh có con thi ở điểm Trường THCS Vĩnh Lộc A hồi hộp cho biết: “Mấy bữa nay cả mẹ và con có chút hồi hộp, sáng nay trên đường đi thi cháu còn cầm cuốn sách ôn thi, tôi có động viên cháu bình tĩnh làm bài, thi được thì tốt, mà không thi được cũng không sao, chứ mình càng áp lực cho con thì càng không tốt”

   Tương tự, tại điểm thi Trường THCS Tân Túc, sau khi thí sinh đã vào phòng thi, theo quan sát của phóng viên vẫn còn nhiều phụ huynh nán lại đợi con với tâm lý lo lắng, chốc lát lại nhìn đồng hồ; có phụ huynh nói chuyện rôm rả về việc mấy hôm nay con đã chăm chỉ ôn tập thế nào, gia đình động viên ra sao. 

Cô Nguyễn Thị Lệ Tranh chia sẻ: “Gia đình luôn tin vào khả năng của cháu vì là học sinh giỏi nhiều năm liền nên tôi cũng không lo lắng lắm, ở nhà gia đình luôn động viên cháu cố gắng nhưng không gây áp lực”.

   Còn tại điểm thi Trường THCS Phong Phú, 9 giờ 30 phút đã rất  đông phụ huynh đến dựng xe trước cổng trường để đón con thi xong môn thi Ngữ văn, nhiều ông bố bà mẹ thấp thỏm nhìn đồng hồ, rồi lại đi tới đi lui xem bảng thông báo của trường về thời gian làm bài thi. Ngồi cách cổng trường không xa, chú  Phước có con học tại Trường THCS Nguyễn Thái Bình thi tại điểm trường này đã đến đây từ hơn 6 giờ sáng cho biết: "Tôi cũng lo không biết cháu có thi được hay không. Theo chú ước tính học lực của bé thì có thể làm bài được, ở nhà cũng có động viên cổ vũ, hướng dẫn cách làm bài cho bé để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi”.

Đến 10 giờ, tiếng trống trường vang lên báo hiệu kết thúc giờ thi, phụ huynh càng hồi hộp lo lắng không biết  con mình thi có đạt không, nhiều phụ huynh đỗ về phía cánh cổng, dõi theo từng đợt học sinh bước ra tìm con mình, có học sinh vừa thấy ba mẹ đã chạy lại ôm chầm khoe “trúng tủ”, có học sinh thì tay bắt mặt mừng, trao đổi kết quả làm bài,…

Là một trong những thí sinh bước ra cổng trường đầu tiên sau kết thúc môn thi Ngữ văn, em Đoàn Nguyễn Thanh Đạt (Trường THCS Nguyễn Thái Bình) tự tin cho biết đã hoàn thành tốt môn thi và cho biết đề thi vừa sức với học sinh và dự đoán sẽ được tầm 7 điểm.

Còn Đông Quân và Thiên Lâm đứng gần đó đang dò lại kết quả bài thi, Quân cho biết em thi dư thời gian để đọc lại bài thôi, Quân nghĩ mình thi đạt trên 7 điểm. Còn Thiên Lâm dự đoán đạt trên 6 điểm vì ôn nhiều bài nên không được chắn chắn. Đối với môn thi Ngoại ngữ cả hai cho biết sẽ cố gắng ôn tập kỹ hơn để làm bài thật tốt.

Em Huỳnh Tấn Hưng (Trường THCS Phong Phú) hào hứng cho biết: “Đề năm nay “trúng tủ”, em làm chủ đề về lòng yêu nước, em làm đúng bài luôn, em làm 2 tờ giấy và làm xong trước thời gian”.

Năm nay, toàn huyện Bình Chánh có 5.875 thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Ngày 6/6, các thí sinh thi môn Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngày 7/6 sẽ thi môn Toán hc.

Ngọc Hưng

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023