Sáng 8/9, đồng chí Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe báo cáo kết quả thi tuyển “Ý tưởng Quy hoạch xây dựng huyện Bình Chánh đến năm 2040” và các nội dung định hướng lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã nghe phần trình bày dự thi của 2 đơn vị, gồm: Đơn vị Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Năm và cộng sự, Viện quy hoạch đào tạo Đài Loan và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp NAGECCO (mã số phương án dự thi F822) và Đơn vị Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng Dinh Phát và Công ty TNHH HUNI Việt Nam (mã số phương án dự thi A156).

Nhận xét về ý tưởng và các nội dung định hướng lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040, đồng chí Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết đặc trưng của xây dựng khu đô thị huyện Bình Chánh là xanh, sáng tạo và mục đích cuối cùng của đồ án quy hoạch này góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Do vậy nếu xây dựng đô thị xanh thì tỷ lệ đất ở phải bám theo hiện trạng hiện nay và đây chính là tính khả thi của đồ án. Đồng chí Võ Đức Thanh cho rằng các đơn vị tư vấn trong giai đoạn 1 không chỉ lưu ý đầu tư về giao thông, hạ tầng mà còn phải gắn với hình thành một số khu dân cư chỉnh trang đô thị để giảm lượng dân nhập cư.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Võ Đức Thanh cho biết việc xây dựng đa trung tâm trong đồ án rất hay nhưng cần nghiên cứu thêm, đặc biệt là vấn đề giao thông, vì tất cả đồ án thực hiện đều phải gắn kết với giao thông của thành phố. Đồng chí Võ Đức Thanh cũng gợi ý các đơn vị tư vấn cần nghiên cứu thêm về địa hình giao thông yếu tố sông, kênh, rạch của huyện Bình Chánh đem vào ý tưởng đồ án quy hoạch để áp dụng vào phát triển giao thông đường thủy gắn với các vấn đề chống ngập nước, du lịch sinh thái, phòng cháy và chữa cháy.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhận xét ý tưởng của 2 đơn vị tư vấn theo dạng vòm đô thị và định hướng đa trung tâm, mỗi đơn vị đều có nét nổi bật riêng. Tuy nhiên, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam lưu ý các đơn vị tư vấn cần lưu ý việc phát triển đô thị có sự liên kết giữa các trung tâm trong đô thị đó và gắn phát triển hạ tầng xã hội với thiết chế văn hoá của địa phương đồng thời gắn phát triển đô thị dựa vào lợi thế sông nước (tại xã Bình Lợi). Về môi trường trong quy hoạch cần gắn với khu xử lý rác để kêu gọi nhà đầu tư. Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam cũng lưu ý các đơn vị tư vấn khi đưa ra ý tưởng quy hoạch cần chú ý mang tính đặc trưng riêng của huyện Bình Chánh.

                                                                                                                                                                                Ngọc Hưng

Tin tức đọc nhiều
 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

  Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

 • Bản đồ huyện Bình Chánh

  Bản đồ huyện Bình Chánh

 • Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2021 của huyện Bình Chánh

  Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2021 của huyện Bình Chánh