Tối 17/1, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2023, qua đó, trao tặng 1.729 áo mới mừng xuân và quà cho trẻ em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đến dự Chương trình có ông Võ Đức Thanh - Chủ tịch UBND huyện; bà Võ Thị Hoàng Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Phát biểu khai mạc, bà Trương Thoại Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: “Thực hiện Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2023, huyện Bình Chánh trao 1.729 phần quà “Áo mới ngày xuân, 440 phần quà cho người hộ dân có người thân mất vì dịch COVID - 19; phối hợp chăm lo 1.815 hộ nghèo, 1.179 hộ cận nghèo và 15.540 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi vì dịch COVID - 19, người khuyết tật, công nhân, lao động không có điều kiện về quê đón Tết,…với tổng kinh phí trên 37 tỷ đồng.

Tại Chương trình, Ban vận động sử dụng và quản lý Qũy “Vì người nghèo” huyện trao tặng áo mới mừng xuân cho 221 trẻ (xã An Phú Tây và thị trấn Tân Túc) trong tổng số 1.729 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi vì dịch COVID - 19, qua

đó tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập, trở thành con ngoan trò giỏi và công dân tốt có ích cho xã hội.

Năm 2023, Ban vận động sử dụng và quản lý Qũy “Vì người nghèo” huyện dự kiến sẽ tiếp tục trao 2.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, xây mới và sửa chữa 30 căn nhà tình nghĩa-tình thương và chăm lo trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ, người già neoo đơn, phương tiện sinh kế,…với tổng số tiền dự kiến chăm lo trên 10 tỷ đồng.

Chinh Nhân

Tin tức đọc nhiều

CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh