Khánh thành Trường Mầm non Đa Phước

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng 17/11, UBND huyện Bình Chánh tổ chức khánh thành và công bố Quyết định thành lập Trường Mầm non Đa Phước (ấp 4, xã Đa Phước).

Đến dự có ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Trương Thoại Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; bà Nguyễn Thị Trúc Ly - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Trần Hồ Cảnh Phúc - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện; bà Trương Thị Kim Chọn - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Dự án Trường Mầm non Đa Phước khởi công vào tháng 12/2022, thi công hoàn thành trong tháng 10/2023. Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.543,37m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 4.360,36m2. Trường gồm 2 tầng với quy mô khối công trình chính gồm 16 phòng học và các phòng chức năng, trang thiết bị hoàn chỉnh đạt chuẩn về cơ sở vật chất; khối công trình phụ gồm nhà xe giáo viên, nhà bảo vệ, hồ nước ngầm, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…

Với tổng mức đầu tư trên 61 tỷ đồng, Trường Mầm non Đa Phước đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thiếu nhi xã Đa Phước và các xã lân cận. Việc thành lập Trường Mầm non Đa Phước cũng góp phần thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục của huyện Bình Chánh, nâng tổng số trường mầm non công lập trên địa bàn huyện lên 32 trường.

Phát biểu chúc mừng, bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện hy vọng Trường Mầm non Đa Phước sẽ là một trong những ngôi trường hướng tới xây dựng trường tiên tiến hiện đại, đạt kiểm định về chất lượng giáo dục, đạt chuẩn quốc gia trong tương lai. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Cẩm Nhung cũng đề nghị Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đa Phước nhanh chóng ổn định trường lớp, xây dựng kế hoạch năm học 2023-2024 và tổ chức triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới.

Dịp này, bên cạnh công bố Quyết định thành lập Trường Mầm non Đa Phước, UBND huyện cũng công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Trong đó, bà Phan Thị Lan được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng, bà Võ Thị Diễm Sương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng.

Tin, ảnh: Cẩm Tú

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in