Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các trẻ em bị mồ côi do dịch COVID-19

12/09/2021
Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các trẻ em bị mồ côi do dịch COVID-19
Sáng 12-9, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến chia buồn, thăm hỏi, động viên 5 trường hợp trẻ em trên địa bàn thị trấn Tân Túc bị mồ côi do cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ mất vì dịch COVID-19. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Yến Nhi - Bí thư Đảng ủy thị trấn Tân Túc; đồng chí Lê Thái Họa Mi - Bí thư Đảng ủy xã Bình Hưng.
Tại mỗi điểm đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung đã ân thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, trao tặng phần quà hỗ trợ của huyện, gồm: 2.000.000 đồng tiền mặt và quà (sữa và bánh) để chia sẻ, động viên các em cố gắng vượt qua mất mát to lớn cùng gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.
*Chiều ngày 13-9, đồng chí Huỳnh Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đến thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, tặng quà, động viên tinh thần cho 13 trẻ em mồ côi do cha (mẹ) hoặc cả cha, mẹ tử vong do dịch COVID-19 không nơi nương tựa trên địa bàn xã Bình Hưng (mỗi phần quà gồm 2.000.000 đồng và 1 phần sữa, bánh). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Hưng.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Huỳnh Cao Cường chia sẻ với những mất mát đau thương quá lớn, quá bất ngờ đối với những hộ dân có người thân vừa qua đời do dịch COVID-19, đồng thời động viên các gia đình cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn ở hiện tại, quan tâm chăm sóc, nuôi dạy và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các trẻ đang trong độ tuổi đến trường hoàn thành việc học, có kiến thức và nền tảng vững chắc, có việc làm ổn định là người công dân có ít trong gia đình, xã hội khi các em trưởng thành.
Trước đó, đồng chí Huỳnh Cao Cường - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đến thăm và tặng quà cho 3 trẻ em mồ côi do cha hoặc mẹ mất do dịch COVID-19 trên địa bàn xã Phong Phú
Được biết, để tiếp sức, đồng hành cùng trẻ em có cha (mẹ) hoặc cả cha, mẹ mất do dịch COVID-19, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện có kế hoạch xét miễn giảm học phí, trao tặng học bổng hàng năm; đồng thời vận động mạnh thường quân nhận đỡ đầu giúp các em được đến trường hoàn thành các cấp học phổ thông, tùy khả năng của từng trẻ sẽ tiếp tục được chăm lo hỗ trợ học nghề, học đại học nếu các em có nhu cầu.
Toàn Đăng - Ánh Minh - Trúc Vũ
Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023