Lễ công bố và phát hành sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (giai đoạn 1975-2020)

Sáng 20/5, Đảng ủy xã Hưng Long tổ chức Lễ công bố và phát hành sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (giai đoạn 1975-2020) và Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến dự có đồng chí Phan Thanh Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Tấn Ba - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Xem - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Thoại Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Phi Hùng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Trần Hồ Cảnh Phúc - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể Thao và Truyền  thông huyện; Thượng tá Nguyễn Thành Đô - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Cùng đại diện các đơn vị kết nghĩa đóng góp cho sự phát triển của địa phương và các đồng chí là nguyên lãnh đạo xã, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã qua các thời kỳ.

Xã Hưng Long có 6 ấp với dân số trên 30.500 người, có Khu di tích Rạch Già là di tích lịch sử cấp thành phố. Vào năm 1994, xã Hưng Long được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, năm 2020 được công nhận xãđạt chuẩn Nông thôn mới, giai đoạn nâng cao; năm 2023 được Chính phủ công nhận là xã An toàn khu cách mạng.

Tiếp nối truyền thống cách mạng của thế hệ trước,Đảng ủy xã tăng cường hoạt động giáo dục truyền thốnglịch sử, tập trung sưu tầm, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long, giai đoạn 1975-2020. Đến tháng 12/2022, sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (1975-2020) đã chính thức được thông qua.

“Sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (1975-2020) gồm các nội dung về nguồn gốc, con người và truyền thống yêu nước của Nhân dân xã Hưng Long. Sách có 4 chương, cụ thể: Chương 1 - Chi bộ xã Hưng Long khắc phục hậu quả chiến tranh xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) (1975-1985), Chương 2 - Chi bộ xã Hưng Long lãnh đạo nội dung thực hiện đường lối đổi mới của Đảng phát triển KT-XH (1986-1995), Chương 3 - Đảng bộ xã Hưng Long tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới phát triển KT-XH (2010-2020), Chương 4 - Đảng bộ và Nhân dân xã Hưng Long thực hiện chiến lược phát triển KT-XH và xây dựng nông thôn mới (2010-2020)” - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Long Trần Thị Cẩm Thúy cho biết.

Đảng ủy xã Hưng Long cũng phát động Hội thi “Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (1975-2020) với ý nghĩa tuyên truyền, nhân rộng những thành tựu trong quá trình phát triển xã Hưng Long qua các thời kỳ đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng những quyển sách Lịch sử Đảng bộ xã Hưng Long (1975-2020) đầu tiên cho 52 cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển xã trong giai đoạn này và trao tặng Giấy khen cho 3 cá nhân có đóng góp tích cực trong việc sưu tầm, biên soạn sách Lịch sử Đảng bộ xã.

Gắn liền với quá trình thực hiện sách lịch sử truyền thống,phát triển địa phương là việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua 2 năm, Hưng Long có 23 mô hình đăng ký học tập và làm theo Bác trên tất cả các lĩnh vực với nhiều mô hình hay, như “Xây dựng cột cờ Tổ quốc trên các tuyến đường nông thôn”, “Tiếp bước truyền thống - tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng”…; nhiều tuyến hẻm được bê tông hóa khang trang, phong trào trồng cây xanh được Nhân dân ủng hộ, người dân hoàn cảnh khó khăn được sửa nhà, trao phương tiện sinh kế, học sinh được tặng góc học tập, học bổng từ việc vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân học theo Bác tiết kiệm để chăm lo, hỗ trợ người yếu thế. Ngoài ra, các Chi bộ trường học của địa phương cũng hưởng ứng xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” với chủ đề Bác Hồ với công tác Dân vậnvà “Không gian văn hóa Hồ Chí Minhtruyền thống nhà trường”thông qua hình thức ứng dụng công nghệ số quét mã QR trên điện thoại di động.

Dịp này, Đảng ủy xã Hưng Long trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể,9 cá nhân điển hình trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngọc Hưng