Lễ trao tặng hệ thống lọc nước RO và học bổng tại xã Qui Đức

Sáng 16/8, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TPHCM tổ chức Lễ trao tặng Hệ thống lọc nước RO (Hệ thống thẩm thấu ngược) và sổ tiết kiệm trợ cấp học tập cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm học 2021-2022.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Khưu Thị Diễm Phượng - Bí thư Đảng ủy xã Qui Đức cùng 90 học sinh trường Tiểu học Qui Đức (huyện Bình Chánh) và học sinh Quận 10, Quận 11 tham dự.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPHCM cho biết: Đây là hoạt động do Hội CTĐ thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và Thành Đoàn ký kết liên tịch thực hiện hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đợt này, Hội CTĐ TPHCM vận động trao tặng 6 hệ thống lọc nước (mỗi hệ thống trị giá 96.660.000 đồng) tại các trường học thuộc Quận 12, quận Bình Thạnh và các huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè; trao tặng 210 sổ tiết kiệm trợ cấp học tập (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) và 260 phần quà cho học sinh tại 12 quận - huyện và thành phố Thủ Đức. Tổng trị giá hoạt động kể trên khoảng 1,6 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TPHCM tài trợ.

Riêng tại huyện Bình Chánh, Hội CTĐ TPHCM trao tặng 1 hệ thống lọc nước cho Trường Tiểu học Qui Đức, 30 suất học bổng cho học sinh ngụ tại Quận 10 và Quận 11.

“Đừng để một học sinh khó khăn nào vì hoàn cảnh nào đó không thể tiếp tục đến trường! Ngoài hoạt động hỗ trợ của Hội, mong rằng các địa phương tiếp tục tăng cường vận động các nguồn lực chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các trẻ mồ côi do dịch COVID-19 vừa qua”- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM kêu gọi.

Chinh Nhân

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in