Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, anh là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, đồng thời là một điển hình trong phong trào, công tác Đoàn, Hội. Đó là Nguyễn Quang Tuấn-cán bộ văn hóa-xã hội-Bí thư Chi đoàn ấp 1, xã An Phú Tây, (Bình Chánh, TPHCM) gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Là một Bí thư Chi đoàn, Tuấn luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên anh luôn được đông đảo các đoàn viên, thanh niên ủng hộ.
Tuấn cho biết, mặc dù mới đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp 1 trong năm 2012, vì phần lớn thời gian phải tham gia học tập, hoạt động tại trường đại học. Thế nhưng, có thể nói, từ khi tham gia công tác Đoàn đến nay, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Kết thúc những năm học đại học cũng là lúc anh có nhiều thời gian hơn cho công tác Đoàn. Được biết hiện nay, ngoài chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp 1, Tuấn còn là Phó Chủ nhiệm CLB kỹ năng Đuốc Sáng xã, thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Sao Bắc Đẩu huyện.
 
Anh Nguyễn Quốc Tâm - Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã LMX đang huấn luyện dân quân tự vệ
Với khả năng quản trò, rành rõi các kỹ năng trong công tác, sinh hoạt Đoàn, anh luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm…tham gia đạt nhiều kết quả trong chương trình Trại rèn luyện bậc cơ bản bậc 1. Nói đến đây, anh hứng khởi cho biết, năm nào tham gia trại rèn luyện các bạn đoàn viên, hội viên đều đạt nhiều thành tích cao như năm 2011, có 11/12 bạn hoàn thành rèn luyện cơ bản; 2 năm liền 2011-2012 có 4/6 bạn hoàn thành rèn luyện bậc 1. Đó là cả một quá trình nỗ lực hoạt động, rèn luyện, phối hợp có hiệu quả giữa anh và các bạn đoàn viên, thanh niên.
Ngoài ra, hàng năm, Tuấn đều tham mưu tổ chức tốt lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện cấp xã, đồng thời tổ chức các hoạt động sau lễ ra quân, do đó đã góp phần tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu của chiến dịch. Ngoài ra, với vai trò là trưởng nhóm phụ trách hè, bản thân luôn đưa ra nhiều hình thức đa dạng để tập hợp thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích…tham gia tổ chức tốt các chương trình dự bị đoàn viên, Ngày hội văn hóa hè…
Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn ấp anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn. Đặc biệt từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến,.... Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, Tuấn phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị, mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Với sự nhiệt tình, thân thiện, hết mình trong công tác, anh được UBND xã giao nhiệm vụ cán bộ văn hóa-xã hội, phụ trách các mảng về thể dục thể thao, văn nghệ, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động truyền thống trên địa bàn xã. Trong công việc, Tuấn luôn đề ra lịch trình, thời gian công tác để tiết kiệm thời gian, thực hiện đúng tiến trình kế hoạch được giao, thực hiện tiết kiệm giấy, tiết kiệm điện trong cơ quan.
Bên cạnh đó, Tuấn tích cực cùng với các đoàn viên, hội viên Xã đoàn tham gia các Hội thi an toàn giao thông đạt giải khuyến khích cấp huyện; Hội thi Nông thôn mới đạt giải nhì. Riêng bản thân Tuấn là á khoa quản trò giỏi cấp huyện; á khoa Trại rèn luyện bậc 1 cấp huyện năm 2011, được tuyên dương gương Người con hiếu thảo giai đoạn 2008-2010, được tặng giấy khen với thành tích hiến kế bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Đặc biệt, 3 năm liền (2007-2008-2009), Tuấn được Đảng ủy xã tuyên dương trong cuộc vận động Học tập làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ; năm 2010 Tuấn được UBND xã tặng giấy khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Mới đây nhất năm 2012, Tuấn cũng được Đảng ủy xã tuyên dương cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
          
Bài, ảnh: LAN CHI
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH