Chiều 10/8, ông Võ Văn Hoan - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh về tiến độ, kết quả giải quyết các đề xuất kiến nghị của huyện trên một số lĩnh vực. Cùng dự có đại diện các sở, ngành thành phố.

Tham dự buổi làm việc về phía huyện Bình Chánh có ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Lũy - Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã - thị trấn...

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tài thông tin: Trong 29 đề xuất, kiến nghị của huyện theo Công văn số 1914/UBND ngày 15/6/2022, đến nay đã có 2 đề xuất được giải quyết xong, 3 đề xuất được giải quyết 1 phần; các đề xuất còn lại huyện đang tiếp tục kiến nghị. Trong đó một số nội dung còn gặp khó khăn, vướng mắc như: Việc thu hồi kinh phí thực hiện thi hành cưỡng chế các công trình vi phạm đất đai - xây dựng (đến nay UBND huyện phải tạm ứng kinh phí với số tiền là 5.446.189.000 đồng), kiến nghị UBND thành phố xem xét, có ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện xử lý đối với các khoản kinh phí tạm ứng kéo dài.

Huyện cũng kiến nghị UBND thành phố xem xét, cho chủ trương thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc UBND huyện, đồng thời chấp thuận chủ trương cho huyện triển khai xây dựng Đề án khai thác quỹ đất tạo nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ Đề án đầu tư - xây dựng huyện Bình Chánh thành thành phố thuộc TPHCM. Đặc biệt là xem xét, cho chủ trương thực hiện việc tích hợp kết quả cuộc thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040” vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đang triển khai thực hiện. Đồng thời, cho chủ trương được lập, trình phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh song song với quá trình lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thành phố. “Đến năm 2023, huyện Bình Chánh sẽ hoàn thiện việc xây dựng quy hoạch và trình UBND TPHCM xem xét duyệt” - ông Nguyễn Văn Tài thông tin thêm.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam cho biết nhiều năm nay, Thường trực Huyện ủy luôn trăn trở về vấn đề thúc đẩy phát triển thương mại trên địa bàn để người dân có địa chỉ vui chơi, giải trí, mua sắm an toàn vì vậy

kiến nghị UBND thành phố sớm chấp thuận chủ trương để huyện xây dựng trung tâm thương mại tại vị trí Bệnh viện huyện Bình Chánh (cũ), qua đó góp phần giúp huyện hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Sau khi nghe các khó khăn, vướng mắc của huyện và đại diện các sở, ngành thành phố trả lời, thông tin thêm một số nội dung đối với các kiến nghị, đề xuất của UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết: Việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhất là các vấn đề liên quan đến pháp lý cần có thời gian cũng như họp bàn thống nhất các phương án xử lý, vì vậy thành phố sẽ lập từng nhóm vấn đề trên từng lĩnh vực để các sở, ngành liên quan có buổi làm việc riêng từ đó có hướng giải quyết hiệu quả. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng đánh giá cao huyện Bình Chánh trong việc mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến để phát triển kinh tế huyện, đối với nội dung nghiên cứu quy hoạch xây dựng vùng huyện ông Võ Văn Hoan đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc có định hướng cho huyện Bình Chánh trong việc phát triển quy hoạch sao cho đồng bộ với quy hoạch chung của thành phố.

                                                                                                                                                                                               Tin, ảnh: Thu Hạ

Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023