Chiều 21/3, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao (VH-TDTT)  huyện tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá huyện Bình Chánh.

Đến dự có ông Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phạm Văn Lũy - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện.

CLB Bóng đá huyện Bình Chánh ra mắt với Ban Chủ nhiệm và Ban Tuyển chọn huấn luyện CLB, trong đó, ông Trịnh Hoàng Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TDTT huyện làm Chủ nhiệm; ông Phạm Minh Hùng - Trưởng Bộ môn bóng đá Trung tâm VH-TDTT huyện và ông Đoàn Văn Thảo - Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm Phó Chủ nhiệm. Ông Đoàn Minh Xương - Huấn luyện viên, chuyên gia bóng đá Liên đoàn bóng đá TPHCM làm Trưởng Ban Tuyển chọn huấn luyện CLB Bóng đá huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam cho biết: Ngoài CLB Bóng đáđược ra mắt hôm nay, các CLB, như: Cầu lông, Điền kinh, Bóng rổ, MC, Đờn ca tài tử, Võ thuật, Tennis, sẽ phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách và ra mắt trong thời gian tới. Thông qua giải Bóng đá huyện Bình Chánh sẽ tuyển chọn 30 - 50 cầu thủ thật sự xuất sắc để thành lập Đội bóng đá huyện. Trước khi trở thành đội bóng đá chuyên nghiệp của huyện, CLB Bóng đá huyện sẽ tham gia các giải bóng đá giao hữu, giao lưu quận, huyện tiến tới tham gia các giải thi đấu do thành phố tổ chức. Đây được xem là “phát súng” đầu tiên trong ngành thể dục thể thao huyện Bình Chánh. Dịp cuối năm sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu Cầu lông và các giải đấu khác”  .

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam nhấn mạnh:Tôi mong các đội thi đấu trên tinh thần thể thao cao nhấtmong rằng các cầu thủ, các nhà tài trợ và những người yêu bóng đá và các bộ môn khác sẽ đồng hành cùng huyện để xây dựng ngành thể thao ngày càng phát triển vững mạnh.

Dịp này,các đội thi đấu giải bóng đá huyện đã tham gia Lễ bốc thăm chia bảng, như sau:

Bảng A gồm các đội: Xã Phong Phú, Trung tâm Y tế huyện, xã Bình Chánh, Trường THPT Bình Chánh.

Bảng B gồm các đội: Xã Qui Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện.

Bảng C gồm các đội: Công an huyện, Chi nhanh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện, thị trấn Tân Túc.

Bảng D gồm các đội:Trường THPT Tân Túc, Sacombank Chi nhánh Bình Chánh và Công ty Điện lực Bình Chánh.

Bảng E gồm các đội:Xã Tân Nhựt, xã Bình Hưng, Quân sự huyện, xã Bình Lợi.

Bảng F gồm các đội: Trường THPT Lê Minh Xuân - Trường THPT  Năng Khiếu Thể dục Thể thao huyện - Trường THPT Vĩnh Lộc B,  xã Phạm Văn Hai và xã Đa Phước

Bảng G gồm các đội:Xã Hưng Long, xã An Phú Tây, xã Lê Minh Xuân.

Bảng H gồm các đội:Xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B và xã Tân Quý Tây.

Được biết, Giải bóng đá huyện Bình Chánh do Trung tâm VH-TDTT huyện và Huyện Đoàn Bình Chánh tổ chức dự kiến khai mạc vào ngày 1/4/2023 (diễn ra trong tháng 4/2023) tại Sân bóng đá Thành Long, các trận đấu sẽ diễn ra ở sân này và sân bóng đá Trường THPT Lê Minh Xuân.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng (cúp - cờ - tiền mặt); 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng (cúp - cờ - tiền mặt) và 2 giải Ba trị giá 10  triệu đồng/giải (cúp - cờ - tiền mặt). Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 1 giải phong cách, 1 giải vua phá lưới và 1 giải thủ môn xuất sắc, trị giá 5 triệu đồng/giải.

Tin, ảnh: Hoa Mai