Sáng 27/9, tại Trụ sở Công an huyện Bình Chánh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện tạm giữ hình sự 8 đối tượng để mở rộng điều tra hành vi giả danh nhân viên ngân hàng để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra vào ngày 24/9/2022.

Cụ thể, vào khoảng hơn 17 giờ ngày 24/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện phối hợp Công an xã Vĩnh Lộc A và Công an xã Vĩnh Lộc B kiểm tra nơi làm việc của nhóm đối tượng giả danh nhân viên tại địa chỉ F11/8/1A, ấp 6A, xã Vĩnh Lộc A và nơi ở của đối tượng chủ mưu tại địa chỉ D20/18K, tổ 9 ấp 4A, xã Vĩnh Lộc B thì phát hiện 8 đối tượng có liên quan, gồm: H. L. N. N. V. (16 tuổi, quê quán Bình Thuận); Q. M. K. (18 tuổi, quê quán Sóc Trăng); P. T. P. M. (17 tuổi, quê quán Đồng Nai); N. T. B. N. (17 tuổi, quê quán Nghệ An); L. K. N. (18 tuổi, quê quán Tiền Giang); L. T. T. S. (32 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM); Đ. H. Đ. (36 tuổi, quê quán Thanh Hóa) và N. Q. Đ. (23 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM).

Trong 8 đối tượng trên thì đối tượng tên L. T. T. S. đóng vai trò chủ mưu, cầm đầu nhóm đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng để chào mời khách hàng (theo danh sách, gồm: Số điện thoại, địa chỉ, Căn cước công dân) vay vốn với 2 gói vay cơ bản với kịch bản đã được đối tượng Sáu chuẩn bị trước; trong đó, nếu vay gói từ 10 đến 20 triệu đồng thì khách hàng phải đóng lại tiền bảo hiểm 1.875.000 đồng; vay gói từ 60 đến 100 triệu đồng thì khách hàng phải đóng lại tiền bảo hiểm 3.820.000 đồng. Với 2 gói này, nếu đối tượng giả danh nào thực hiện giao dịch thành công thì sẽ được đối tượng L. T. T. S. chi trả 150.000 đồng và 450.000 đồng tiền hoa hồng/bảo hiểm thu được.

Theo đó, với thủ đoạn tự xưng là nhân viên ngân hàng, các đối tượng trên đã liên hệ với các bị hại để hỏi nhu cầu vay vốn. Nếu bị hại có nhu cầu vay vốn thì các đối tượng này sẽ ghi chú thông tin, kết bạn Zalo hoặc nhắn tin trao đổi, hướng dẫn các bị hại cung cấp chính xác thông tin về: Địa chỉ nhà ở hiện tại, Căn cước công dân,…Sau đó, các đối tượng này sẽ chuyển hồ sơ lại cho đối tượng H. L. N. N. V. giả danh bộ phận thẩm định vay để liên hệ thẩm định lại việc vay vốn với bị hại vào lúc 16 giờ hàng ngày. Với những hồ sơ xác nhận các bị hại sẽ vay tiền, đối tượng V. tập hợp lại để chuyển về cho đối tượng Sáu và đối tượng Đạt để tiến hành phân loại, in hồ sơ duyệt vay và đóng gói bưu phẩm kèm thẻ và mắt kính rồi chuyển lại cho đối tượng H. L. N. N. V., sau đó đối tượng H. L. N. N. V. gởi trực tiếp lại cho đối tượng Đ. H. Đ.  để giao cho nhân viên bưu cục lên đơn vận chuyển để chuyển cho bị hại.

Theo thông tin điều tra ban đầu của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện, các đối tượng trên đã thực hiện thành công khoảng 10 giao dịch thực hiện cho vay gói từ 10 đến 50 triệu đồng của những bị hại ở khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận, như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang,...Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng trên cùng các tang vật, gồm: Máy tính Laptop, điện thoại di động cùng các giấy tờ khác có ghi chú thông tin của các bị hại,…để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên.

                                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Hữu Nghị

Tin tức đọc nhiều
 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • Bản đồ huyện Bình Chánh

  Bản đồ huyện Bình Chánh

 • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

  Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"