Tăng cường công tác an toàn vệ sinh lao động, tổng hợp, báo cáo tai nạn lao động và công tác an toàn vệ sinh lao động

28/05/2022 11:06:24
   Thực hiện văn bản số 40682/TB-SLĐTBXH ngày 26 tháng 11 năm 2019 của BSở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố về việc tăng cường công tác AT-VSLĐ, tổng hợp, báo cáo tai nạn lao động và công tác AT-VSLĐ
   Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh có trụ sở chính đặt trên địa bàn huyện Bình Chánh thực hiện:
   1. Thống kê , báo cáo tình hình tai nạn lao động và công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2019
   - Thống kê, báo cáo định kỳ công tác an toàn, vệ sinh lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/BLĐTBXH ngày 15/05/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
   - Báo cáo tổng hợp tình hình tai nạn lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục XII ban hành kèm theo Nghị định 39/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2016 của Chính phủ (trường hợp không có tai nạn lao động vẫn phải điền đầy đủ thông tin trên mẫu và “ghi không có tai nạn lao động”).
   Các báo cáo có thể được gửi trực tiếp hoặc gửi bưu điện hoặc gửi bằng thư điện tử (Bản scan có chữ ký và con dấu đỏ) đến Phòng Việc làm – An toàn lao động thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (Địa chỉ: Số 31 Đường số 13 (Số cũ: 15/11 Quốc lộ 13), phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Điện thoại: 38.292.472, E-mail: vl-atld.sldtbxh@tphcm.gov.vn). Thời gian tiếp nhận các báo cáo theo quy định: từ ngày 23/12/2019 đến hết ngày 10/01/2019.
   2. Thực hiện giải pháp ngăn ngừa sự cố và tai nạn lao động
   - Tăng cường quản lý thực hiện tốt các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, chú trọng đến các hoạt động tự kiểm tra, chủ động kiểm soát phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm có hại tại doanh nghiệp, phòng ngừa tai nạn lao động do ngã cao, điện giật, vật rơi, đổ sập;
   - Tổ chức tốt công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động nhằm nhắc nhở, cảnh báo, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành phòng ngừa tai nạn lao động cho người lao động trước khi thực hiện công việc.
   - Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức thực hiện./.

( Tham khảo Công văn số Công văn 2526/LĐTBXH ngày 10 tháng 12 năm 2019 của phòng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh )