Chiều 22/11, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Lộc A, Tổ đại biểu HĐND TPHCM (đơn vị 26), gồm: Đại biểu Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh; đại biểu Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM; đại biểu Trần Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A và Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị 9) gồm: Đại biểu Thái Thành Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu Nguyễn Thị Diễm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A đã tiếp xúc gần 200 cử tri huyện Bình Chánh.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đã có hơn 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung vào các nội dung: Nhanh chóng giải quyết, thu hồi các dự án treo quá thời hạn tránh gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; nâng cấp, mở rộng tuyến đường Vĩnh Lộc, giải quyết tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại các chợ tạm (xã Vĩnh Lộc A); xây dựng thêm các trường tiểu học và THCS trên địa bàn đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ tái định cư; cần đảm bảo các chế độ đối với gia đình chính sách; đẩy nhanh tiến độ lắp đặt đồng hồ nước sạch,... “lãnh đạo thành phố và huyện phải có hướng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sao cho hài hòa giữa luật pháp và lợi ích của người dân” - là những tâm tư cử tri gửi đến các đại biểu HĐND thành phố và huyện tại buổi tiếp xúc. Ngay sau phần phát biểu ý kiến của các cử tri, ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có những thông tin trao đổi đồng thời trả lời cụ thể nhiều nội dung vấn đề người dân thắc mắc, kiến nghị.

Phát biểu kết luận, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố và Tổ đại biểu HĐND huyện, đại biểu Trần Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của tri tại buổi tiếp xúc, đồng thời 2 Tổ đại biểu sẽ tiếp tục kiến nghị các ý kiến của cử tri đến các cơ quan chuyên môn, đeo bám để các cơ quan có hướng giải quyết, trả lời cụ thể cho cử tri. Đối với công tác chăm lo gia đình chính sách, huyện và xã sẽ tiếp tục quan tâm và luôn có những hỗ trợ kịp thời, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp đến, huyện và xã đang xây dựng các kế hoạch chăm lo cụ thể. Ngoài ra, đại biểu Trần Văn Nam đề nghị UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã - thị trấn cần có tiếp xúc, ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của người dân sau các buổi tiếp xúc cử tri để phân loại việc nào giải quyết được thì nhanh chóng xử lý; việc nào còn vướng mắc thì có văn bản trả lời cụ thể cho người dân. UBND xã Vĩnh Lộc A cũng cần xử lý mạnh các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường mà cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc; đồng thời bày tỏ mong muốn người dân đoàn kết cùng với hệ thống chính quyền huyện, xã trong công tác bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, lấn chiếm lòng lề đường...

Tin, ảnh: Thanh Đào