Chiều 22-11, Tổ đại biểu Quốc hội (đơn vị số 8) gồm các đại biểu: Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Trương Trọng Nghĩa - Ủy viên Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM và Tổ đại biểu HĐND TPHCM (đơn vị số 25) gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Chánh; Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tiếp xúc trực tuyến cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp lần thứ Hai, Quốc hội khóa XV và sau Kỳ họp lần thứ Ba, trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND TPHCM khóa X.
   Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Bình Chánh phản ánh tình trạng chi hỗ trợ đợt 3 chậm trễ, qua đó kiến nghị “nên có những cuộc giám sát ngẫu nhiên về công tác chi hỗ trợ chăm lo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM. Nhiều cử tri mong muốn Thành phố, địa phương nhanh chóng triển khai chi gói hỗ trợ đợt 3 cho những người còn lại (trong danh sách được duyệt hỗ trợ)”.
   Trước số ca nhiễm COVID-19 có xu hướng gia tăng, cử tri Đỗ Trọng Nhơn (thị trấn Tân Túc) cho rằng, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới cần được rút ngắn thời gian để đảm bảo phòng, chống dịch. “Thà nghỉ ít giữ sức khỏe tốt còn hơn thời gian nghỉ kéo dài làm lây lan dịch”- cử tri Đỗ Trọng Nhơn lo lắng.
   Thông tin tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: Địa phương đã chi hỗ trợ 100% trong gói 330 tỷ do Thành phố chuyển về hỗ trợ đợt 3 (đợt đầu) cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn huyện và “hiện nay, các Sở ngành đang tham mưu và làm quy trình chuyển tiếp về cho huyện Bình Chánh khoảng 470 tỷ đồng để tiếp tục chi hỗ trợ đợt 3 cho những người có trong danh sách được duyệt hỗ trợ nhưng chưa nhận được tiền. Mong cử tri chia sẻ với địa phương, thông cảm và chờ đến đợt hai của gói hỗ trợ đợt 3. Địa phương sẽ thực hiện đầy đủ đối với những trường hợp này”.
   Thông tin thêm với cử tri về gói chi hỗ trợ đợt 3, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết: Thành phố đã thực hiện chi gói hỗ trợ đợt 3 (1 triệu đồng/trường hợp) được khoảng 81%, tương đương với số tiền đã chi gần 6.200 tỷ đồng. Hiện tại, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh có tỷ lệ chi hỗ trợ đợt 3 dưới 50%. Tổ đại biểu sẽ tiếp tục “đôn đốc” UBND Thành phố sớm chi hỗ trợ, cấp phát về để UBND huyện Bình Chánh tiếp tục chi hỗ trợ cho người dân. Giải thích một phần nguyên nhân của sự chậm trễ trong việc chi gói hỗ trợ đợt 3, đại biểu Tô Thị Bích Châu cho biết trong thời gian qua, qua giám sát của HĐND Thánh phố và giám sát của UB MTTQ Việt Nam TPHCM, một số địa phương chi trả bị “trùng” rất nhiều. Có những người có hộ khẩu hoặc KT3 ở quận này nhưng đăng ký tạm trú ở quận khác, có BHXH, có hưởng lương hưu ở tỉnh khác nhưng vẫn đăng ký để được hưởng suất hỗ trợ này tại TPHCM.
   “Để đảm bảo TPHCM không lặp lại hậu quả đau thương vừa qua, Tổ đại biểu Quốc hội, HĐND TP tha thiết kêu gọi cử tri đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian tới” - đại biểu HĐND Thành phố Tô Thị Bích Châu kêu gọi.
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH