Tự hào đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thiếu nhi huyện Bình Chánh anh hùng

Vinh dự và tự hào được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, dìu dắt, rèn luyện, Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh đã ghi dấu chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội cùng lớp lớp thế hệ đội viên. Từ ngày đầu thành lập đến nay, theo lý tưởng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách, Đội TNTP Hồ Chí Minh trải qua các giai đoạn cách mạng, ngày càng lớn mạnh, trưởng thành.
   80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã hun đúc nên những truyền thống vô giá trong thiếu nhi Việt Nam. Đó là lòng yêu nước nồng nàn, sự mưu trí dũng cảm, bất khuất kiên cường trong đấu tranh cách mạng, trí thông minh, ham hiểu biết và giàu sáng tạo trong học tập, cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, hoạt động xã hội và rèn luyện bản thân, thật thà, khiêm tốn, biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Suốt 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lớp lớp thiếu nhi Việt Nam với tinh thần “tuổi nhỏ chí lớn” đã góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhiều đội viên TNTP đã trở thành những anh hùng nhỏ tuổi, sẵn sàng hi sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Ngày nay, thiếu nhi huyện Bình Chánh cùng thiếu nhi Thành phố tích cực tham gia công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội với rất nhiều phong trào sáng tạo, có sức lan tỏa rộng và hiệu quả thiết thực như: Phong trào Trần Quốc Toản giáo dục truyền thống lịch sử, uống nước nhớ nguồn, phong trào Kế hoạch nhỏ, chương trình Nụ cười hồng giáo dục tinh thần tiết kiệm biết sẻ chia với mọi người cho đội viên, học sinh, phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào “Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”... Rèn luyện đạo đức, xây dựng lối sống đẹp trong phong trào Nói lời hay, làm việc tốt, hoạt động “Đội viên, học sinh không xả rác”… Các hoạt động, phong trào đã lan tỏa và được thực hiện thường xuyên tại từng Chi đội, Liên đội trở thành những sinh hoạt bình thường trong đội viên, học sinh huyện Bình Chánh.
   Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phát động đoàn viên, thanh niên trao tặng 10.251 Khăn quảng đỏ cho đội viên mới kết nạp. Thông qua các hoạt động, phong trào chào mừng các ngày lễ lớn, thiếu nhi Bình Chánh được trang bị những kiến thức về lịch sử đất nước, về truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, về lòng tự hào của huyện Bình Chánh giàu truyền thống anh hùng.
   Tuy nhiên, trong tình hình năm 2020 đến nay, dân tộc Việt Nam đang đồng lòng chống lại dịch COVID-19, thiếu nhi Bình Chánh dưới sự định hướng của Hội đồng Đội huyện đã thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, Tùy theo sức của mình” với nhiều hoạt động phù hợp, ý nghĩa, thiết thực và đầy nhân văn. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi huyện Bình Chánh để “mỗi đội viên là một chiến sĩ, mỗi Liên đội là một pháo đài chống dịch COVID-19”. Đội viên, thiếu nhi huyện Bình Chánh đã tham gia đóng góp hơn 79 triệu đồng kinh phí mua vắc-xin của chương trình “Cùng Tuổi trẻ góp Vắc-xin COVID-19”, đã xuất hiện nhiều tấm gương đội viên, học sinh tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh như hình ảnh em học sinh 5 tuổi Trường Mẫu giáo Bình Minh xã Vĩnh Lộc A đã “ủng hộ” 880.000 đồng tiền tiết kiệm cho ATM gạo tại xã Vĩnh Lộc B. Hay hình ảnh thầy cô phụ trách Đội đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phun, khử khuẩn để chuẩn bị cho đội viên học sinh quay trở lại trường đi học.
   Hay vào thời điểm các tỉnh miền Trung của nước ta bị ảnh hưởng do bão, lũ, các đội viên học sinh huyện Bình Chánh tham gia đóng góp kinh phí ủng hộ hơn 296 triệu đồng. Những điều đó đã trở thành những hình ảnh quen thuộc trong suốt một năm qua, tạo được hiệu ứng lan tỏa, tình yêu thương đùm bọc, chung sức đồng lòng của mỗi phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi huyện Bình Chánh.
   Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, ghi dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức, lớp lớp Đội viên trưởng thành đang vững vàng trên khắp các lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn và sự chăm lo của toàn xã hội, Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu niên, nhi đồng huyện Bình Chánh đang có những thuận lợi, thời cơ mới để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.