Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lũy có buổi làm việc với UBND xã Vĩnh Lộc B về duyệt Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 của xã. Cùng dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện.

Được biết, trong năm 2023, UBND xã Vĩnh Lộc B đặt ra 73 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tăng 2 chỉ tiêu so với năm 2022. Qua buổi làm việc, UBND xã mong muốn các phòng, ban chuyên môn huyện có hướng dẫn, giúp đỡ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để UBND xã hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Theo đó, căn cứ tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, tại buổi làm việc, UBND xã đã có một số đề xuất kiến nghị tới các phòng, ban chuyên môn huyện để được hướng dẫn giải quyết, điển hình, như: Qua rà soát, số lượng công trình vi phạm đất đai và xây dựng tồn từ năm 2010 đến nay còn lớn, việc rà soát pháp lý gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian xác minh. Đặc biệt, việc thực hiện cưỡng chế các công trình tồn cần nguồn kinh phí lớn (UBND xã đã tạm ứng kinh phí gần 800 triệu đồng để thực hiện công tác cưỡng chế nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được) kiến nghị Phòng Tài chính - Kế hoạch có hướng dẫn giúp xã giải quyết vấn đề tạm ứng kinh phí nhưng khó thu hồi.

Hiện nay trên địa bàn xã có một số tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng (đường Kinh Trung Ương, Liên ấp 3A-3B, đường 6A, tổ 3, ấp 6...) ảnh hưởng đến an toàn giao thông và đời sống của người dân; do đó, UBND xã kiến nghị UBND huyện quan tâm, sớm chấp thuận chủ trương duy tu, dặm vá để sớm triển khai thực hiện.

Về việc xử lý các điểm mua bán gia cầm sống: Hiện nay UBND xã đã chỉ đạo Tổ trật tự đô thị, cán bộ kinh tế thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường thực hiện xử lý, nhắc nhở các điểm mua bán gia cầm sống không rõ nguồn gốc, đề nghị cam kết không mua bán, trường hợp tiếp tục mua bán sẽ xử lý theo quy định. Tuy nhiên, để xử lý dứt

điểm tình trạng nêu trên, UBND xã còn gặp một số khó khăn (nơi lưu trữ chờ lấy mẫu xét nghiệm; kinh phí thực hiện tiêu hủy).

Bà Trần Thị Thái Nguyên - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B tại buổi làm việc cũng đề xuất thành lập Tổ công tác huyện để phối hợp với các xã có đất nằm trong dự án Hồ Sinh Thái từ đó thực hiện tốt công tác xác minh pháp lý, quản lý đất công.

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện đã có giải đáp và trả lời những kiến nghị của UBND xã. Trong đó, lưu ý UBND xã đặc biệt quan tâm đến công tác trẻ em, đặc biệt là tình trạng xâm hại trẻ em; lồng ghép giữa các phong trào, mô hình của xã để quản lý cho tốt; bên cạnh đó củng cố hồ sơ về chi gói hỗ trợ dịch COVID-19 đợt 3 để phục vụ công tác kiểm tra của thành phố; chú trọng xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP; phát triển các cửa hàng tiện lợi, tiện ích, giảm mua bán hình thức truyền thống để xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lũy mong muốn UBND xã tiếp tục giữ vững những kết quả đạt được trong năm 2022 và có sự đổi mới trong năm 2023, trước mắt cần xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Trong triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội phải ứng dụng công nghệ thông tin để giảm bớt áp lực công việc cho cán bộ, công chức xã. Các phòng, ban chuyên môn huyện sau buổi làm việc phải ghi nhận các kiến nghị của xã để cùng với chính quyền xã đề ra phương hướng, triển khai thực hiện.

                                                                                                                                                                                                                              Phan Phan

Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023