Chiều 3/8, Đoàn công tác UBND TPHCM (Đoàn 3) do ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp (CN-TM) Việt Nam, Chi nhánh TPHCM kiểm tra kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ) theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Bình Chánh.
   Tiếp đoàn có Bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hòa Lan - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện.
Tính đến ngày 2/8, thông qua Phần mềm của Sở LĐ-TB&XH, huyện tiếp nhận 1.731 hồ sơ đề nghị hỗ trợ của doanh nghiệp (với 45.138 NLĐ). Riêng đối với hồ sơ nộp trực tiếp (hồ sơ giấy), huyện tiếp nhận hồ sơ của 1.135 doanh nghiệp (với 38.723 NLĐ).
   Theo đó, Chủ tịch UBND huyện ký quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ đối với 473 doanh nghiệp (15.984 NLĐ) với tổng số tiền hỗ trợ 7 tỷ 992 triệu đồng. Trong đó, 181 doanh nghiệp (5.343 NLĐ) đã nhận kinh phí hỗ trợ. Hiện các doanh nghiệp đang lập thủ tục chuyển tiền vào tài khoản hoặc chi trả trực tiếp cho người lao động theo quy định.
   Hiện tại, Phòng LĐ-TB&XH huyện đang thực hiện thủ tục (ở Kho bạc Nhà nước Bình Chánh) chuyển kinh phí hỗ trợ cho 278 doanh nghiệp (hồ sơ đã được huyện phê duyệt) với 10.434 NLĐ.
   Trước đó, UBND TPHCM quyết định chấp nhận bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 cho UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận/huyện với tổng số tiền 1.244 tỷ 322 triệu đồng. Trong đó, huyện Bình Chánh được phân bổ 40 tỷ 989 triệu đồng cho để hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ theo Quyết định số 08/2022/QĐ-CP.
   Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc Liên đoàn TM-CN Việt Nam, Chi nhánh TPHCM đề nghị huyện Bình Chánh cần có biện pháp thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chính sách đối với người lao động, trong đó có chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 08/2022/QĐ-CP. “Nếu doanh nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ và đã được thẩm định duyệt hồ sơ thì huyện nên sớm quyết toán cho các trường hợp này theo quy định. Huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo các đối tượng thuộc diện thụ hưởng được tiếp nhận thông tin hỗ trợ đầy đủ".
   Bà Phan Thị Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Hiện tại, huyện đã bố trí thêm nhân sự tham gia thực hiện công tác thẩm định hồ sơ nhằm đảm bảo tiến độ chi trả chỗ trợ cho người lao động trên địa bàn trong thời gian tới. Đồng thời, huyện phấn đấu “hồ sơ được phê duyệt đến đâu thì địa phương cố gắng giải ngân đến đó”.
Tin tức đọc nhiều
 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH

 • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

  Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính"

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Bản đồ huyện Bình Chánh

  Bản đồ huyện Bình Chánh

 • Công bố đề thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” trên địa bàn huyện Bình Chánh

  Công bố đề thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” trên địa bàn huyện Bình Chánh