Ủy ban nhân dân xã Qui Đức đã thực hiện hình thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt qua thiết bị thanh toán mPos

Việc triển khai và thực hiện công tác cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân xã Qui Đức, huyện Bình Chánh thời gian qua được chú trọng quan tâm cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định xã hội của địa phương, công tác cải cách hành chính tại địa phương đang được chủ động nghiên cứu, áp dụng các hình thức phục vụ mới,  để nâng cao sự hài lòng người dân về những tiện ích.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, để hạn chế tiếp xúc và tránh lây lan dịch bệnh, mua một ly cà phê, hay tô bún ăn sáng... cũng được khuyến khích không dùng tiền mặt với nhiều hình thức khác nhau. Thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh mẽ không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh đang lây lan, mà còn trở thành thói quen lâu dài của người tiêu dùng.

Việc các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến cùng với sự hỗ trợ của công nghệ. Hiện nay nhà nước khuyến khích người dân sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Có thể hiểu thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán thông qua các phương tiện khác không phải tiền mặt như tài sản, chứng chỉ có giá trị tương đương, công cụ thanh toán,… Hiện nay, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tương đối đa dạng, phong phú: thanh toán sử dụng giấy ủy nhiệm chi,thanh toán sử dụng séc,thanh toán qua thẻ ngân hàng,thanh toán trực tuyến,…Tuy nhiên các hình thức thanh toán này chưa được người dân tiếp cận tại cơ quan hành chính nhà nước, điển hình là Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh về hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Ủy ban nhân dân xã Qui Đức đã thực hiện hình thức thanh toán (phí, lệ phí) không dùng tiền mặt qua thiết bị thanh toán mPos với ưu điểm thiết bị nhỏ gọn linh hoạt, cho phép di chuyển nhiều nơi; chấp nhận thanh toán mọi loại thẻ (thẻ chip, thẻ từ, thẻ contactless với công nghệ thanh toán không tiếp xúc NFC/ thẻ nội địa, quốc tế), mã QR (ứng dụng ví điện tử, ngân hàng); tương thích với nhiều Smartphone và Tablet thông qua kết nối Bluetooth; đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật quốc tế.

Đây là hình thức thanh toán khá mới mẽ đối với người dân nông thôn như xã Qui Đức, nên việc thông tin, giới thiệu cho người dân biết và thanh toán cần được thực hiện thường xuyên. Cán bộ công chức cần thao tác thuần thục và sẵn sàng hướng dẫn cho người dân thực hiện thanh toán./.

Lượt xem trong ngày: 1 Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận
Tin tức đọc nhiều
 • Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

  Quyết định công khai kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Bình Chánh

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

  KHU DI TÍCH LỊCH SỬ RẠCH GIÀ

 • Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

  Ông Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2021-2026

 • CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

  CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU VỀ CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÌNH CHÁNH (ĐỢT 2)

 • Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023

  Thông tin tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2022 - 2023