Tự hào "Cô bé hạt tiêu" của Việt Nam

Tại Seagames 32, Ban Tổ chức đã sắp 2 nội dung thi sở trường của Nguyễn Thị Oanh là 1500m và 3.000 m vượt chướng ngại vật chỉ trong vòng 30 phút. Nội dung này xong thì chỉ 15 phút sau sẽ bắt đầu nội dung tiếp theo.
     Oanh bị đưa vào trong tình thế phải chọn 1 trong 2. Thay vì khiến Oanh chọn 1 trong 2 nội dung trong thời gian 30 phút, họ khiến Oanh có 2 huy chương vàng chỉ trong vòng 30 phút.
     Đây là thời gian nhận 2 huy chương vàng liên tiếp ngắn nhất đối với 1 vận động viên trong lịch sử SEA Games.
     Nguyễn Thị Oanh (sinh ngày 15 tháng 8 năm 1995) là một trong những vận động viên điền kinh tiêu biểu của Việt Nam trong 10 năm (2013-2023) khi cô giành được 1 HCĐ Asiad; 1 HCV, 1 HCB Asian Beach Games và 8 HCV cá nhân ở SEA Games.
     Chúc mừng Nguyễn Thị Oanh!
     Chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam!
Nguồn: Huongsenviet