XÃ BÌNH HƯNG TRAO HỌC BỔNG NGUYỄN HỮU THỌ NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày 27 tháng 11 năm 2022, Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” xã Bình Hưng tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2022 – 2023 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã.
     Tham dự buổi lễ có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nguyễn Quốc Tuấn, đồng chí Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Trưởng Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” xã Phạm Đông Phương cùng các vị trong Ban Thường trực, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã, Trưởng, Phó ban Công tác Mặt trận 12 ấp. Buổi lễ còn có sự tham dự của 91 em học sinh, sinh viên đại diện cho 109 em được nhận học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2022 – 2023.
    Đại diện cho học sinh, sinh viên vinh dự được nhận học bổng, em Nguyễn Ngọc Yến Trang – học sinh lớp 12 trường Tạ Quang Bửu đã cám ơn và bày tỏ niềm vui khi được nhận học bổng: Học bổng Nguyễn Hữu Thọ là sự động viên tinh thần to lớn đối với em trong quá trình học tập vì những mục tiêu phấn đấu, thi đua và rèn luyện đã đạt được những kết quả nhất định - em chia sẽ và hứa sẽ nổ lực nhiều hơn, cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, các cô chú lãnh đạo xã và các mạnh thường quân đã đóng góp cho Quỹ “Vì Người nghèo” để trao tặng học bổng hôm nay.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác chăm lo khuyến học, khuyến tài thời gian qua của Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến ấp, những suất học bổng này có ý nghĩa hết sức to lớn không những đối với các em mà cho cả gia đình, góp phần giảm bớt một khoảng chi phí trong năm học mới, qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến các em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần quan tâm thực hiện công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo", thường xuyên rà soát, hỗ trợ kịp thời bằng nhiều hình thức để tất cả các em đều được đến trường. Riêng đối với các em, đồng chí cũng mong muốn các em nhận học bổng hôm nay sẽ không ngừng nỗ lực học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
     Dịp này, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” xã đã trao 109 suất học bổng, tổng trị giá 223.500.000 đồng.