CẢNH GIÁC TRƯỚC CHIÊU LỪA ĐẢO MỚI: GỌI ĐIỆN BÁO TIN CON BỊ TAI NẠN, ĐANG CẤP CỨU Ở BỆNH VIỆN

07/03/2023 15:56:37

Ngày 3/3, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết, trong ngày, một số phụ huynh đã đến bệnh viện để tìm con vì nhận được cuộc gọi con bị ngã chấn thương sọ não, đang mổ gấp và phải chuyển khoản tiền để mổ. Tuy nhiên, sau khi đến bệnh viện mới biết mình bị lừa.

Cụ thể, từ 11giờ 30 phút đến 14 giờ ngày 3/3, tại bàn hướng dẫn Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc (Quận 10, TP Hồ Chí Minh) đến tìm con. Cả ba phụ huynh này đều cho biết, họ nhận được thông báo con họ đang nhập viện cấp cứu tại đây.

Phụ huynh M.T.D và phụ huynh T. M. H (ngụ thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đều cho biết, họ nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị ngã chấn thương sọ não, đang lên ca mổ gấp nên người nhà chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu.

Sau khi nhận được cuộc gọi, anh M.T.D đã chuyển khoản một lần và anh T.M.H chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Tổng số tiền của hai phụ huynh chuyển vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp là 70 triệu đồng.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tiếp nhận vụ việc, bệnh viện đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả 2 trường hợp trình báo trên đến Công an Phường 12.

Qua các trường hợp này, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo các phụ huynh để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy (qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến khoa, phòng điều trị có liên quan) để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Liên kết website
Tin tức đọc nhiều
 • Kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án xây dựng đường Vành đai 3 trên địa bàn huyện Bình Chánh

  Kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án xây dựng đường Vành đai 3 trên địa bàn huyện Bình Chánh

 • Đồng chí Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, nhiệm kỳ 2021-2026

  Đồng chí Võ Đức Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh trúng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, nhiệm kỳ 2021-2026

 • Ủy ban nhân dân xã Bình Lợi khen thưởng đột xuất dưới cờ

  Ủy ban nhân dân xã Bình Lợi khen thưởng đột xuất dưới cờ

 • Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ

  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ

 • Làng mai vàng Bình Lợi chuẩn bị Tết

  Làng mai vàng Bình Lợi chuẩn bị Tết