Tân kiên tổ chức họp mặt ngày chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8-5-2-2022

🇻🇳 Sáng ngày 8/5 Hội Chữ thập đỏ xã Tân Kiên tổ chức họp mặt ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế ; Phát động tháng nhân đạo năm 2022 . Đến dự có ông Nguyễn Văn Chính - Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Bình Chánh, bà Trần Thị Ngọc Trinh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, bà Phan Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã cùng ban ngành đoàn thể xã. Trong dịp này Hội trao tặng 42 suất quà, 1.500kg rau, củ, quả,,, tổng kinh phí 27.600.000đ; Tổ chức hiến máu đợt 2 được 84/70 ca đạt 120% so với chỉ tiêu; Tổ chức cho tình nguyện viên, hội viên tham quan về nguồn tại khu di tích Láng Le Bàu Cò tại xã Tân Nhựt; Trao 32 giấy khen của Ubnd huyên cho tình nguyện viên hiến máu 3 lần trong năm; Vận động sổ vàng chăm lo trong tháng nhân đạo được 15.400.000đ.
   🇻🇳🇻🇳 Ngày 8/5 hàng năm là dịp để những người làm công tác nhân đạo trên thế giới tự hào ôn lại truyền thống lịch sử lâu đời của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Thông qua đó, họ tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng thông qua mạng lưới cán bộ, tình nguyện viên đông đảo khắp toàn cầu.