Thực hiện đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (Ví giấy tờ điện tử) trên ứng dụng VNEID

Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Túc triển khai đến toàn thể nhân dân trên địa bàn thực hiện đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, bằng cách đến trụ sở Công an cấp xã gần nhất, thuận tiện nhất (không phụ thuộc vào địa chỉ đăng ký thường trú của cán bộ, công chức, người lao động). Đối với trường hợp chưa cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, đề nghị liên hệ Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú, tạm trú để được hướng dẫn thực hiện.

Cụ thể như sau:

- Thực hiện cài đặt ứng dụng VNeID thông qua cài đặt ứng dụng VneID trên CHplay (đối với hệ điều hành AnDriod), trên AppStore (đối với hệ điều hành iOS).

- Đến trụ sở Công an thị trấn Tân Túc để được cấp định danh điện tử (ví giấy tờ điện tử) trên ứng dụng VneID trên điện thoại thông minh, đây là ứng dụng tiện lợi, không cần mang theo giấy tờ khi làm thủ tục hành chính. Định danh điện tử mức 2 có giá trị như các loại giấy tờ bản giấy khi được xuất trình. Khi đến trụ sở Công an cần mang theo Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ sau (nếu có):

1. Thẻ BHYT

2. Giấy phép lái xe ô tô, Giấy phép lái xe máy

3. Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy đăng ký xe máy

4. Giấy khai sinh của con dưới 14 tuổi hoặc quyết định của Ủy ban nhân dân cấp xã về cử giám hộ (các trường hợp này mang thêm thông báo định danh), cung cấp số điện thoại chính chủ đã đăng ký với nhà mạng.

Trân trọng!